TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Hội thảo tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin Công cụ AI trong giảng dạy môn tiếng Anh
Ngày đăng 27/04/2024 | 08:59  | Lượt xem: 547

(NTL) Sáng 26/4, tại Trường THCS&THPT Lê Quý Đôn, Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm đã tổ chức chuyên đề môn tiếng Anh lớp 7 cấp THCS. Hội thảo được truyền hình trực tuyến tại điểm cầu phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức.

Tham dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội; lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm; đại diện phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố.

Phát biểu khai mạc, Phó Trưởng phòng phụ trách phòng GD&ĐT quận Phạm Văn Khang chia sẻ về lí do lựa chọn chuyên đề, về việc chỉ đạo, định hướng các nhà trường mạnh dạn đổi mới trong tổ chức các hoạt động dạy học với mong muốn phát huy sức sáng tạo, chủ động của học sinh trong học tập nhằm thực hiện hiệu quả Chương trình GDPT 2018 và nâng cao chất lượng giảng dạy học ngoại ngữ nói chung, môn tiếng Anh nói riêng trong các trường THCS trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Tại chương trình, tiết dạy minh họa chuyên đề tiếng Anh về chủ đề mua sắm do cô giáo Lương Thị Thảo thực hiện tại lớp 7G1. Mục tiêu của chuyên đề giúp học sinh sử dụng các từ vựng liên quan đến chủ đề “Mua sắm xung quanh”, mua sắm quần áo và các mặt hàng khác như giày dép và phụ kiện,…

Bên cạnh đó, báo cáo viên đã tập huấn phương pháp dạy kỹ năng Nghe và Nói thông qua Công cụ AI hỗ trợ luyện phát âm và kỹ năng nói.

Chuyên đề đã giúp các thầy, cô giáo có cơ hội trao đổi, nâng cao chuyên môn, tìm hiểu các phương pháp dạy học tích cực, giúp phát triển năng lực sáng tạo của học sinh. Đặc biệt, giúp các thầy cô hiểu rõ hơn và có thêm những kinh nghiệm mới, sử dụng các kỹ thuật dạy học phù hợp, hiện đại trong việc thực hiện phương pháp dạy học theo tích cực, có tính liên hệ thực tiễn và có giáo dục học sinh; ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy các bài dạy theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Doãn Nhân