TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Chương trình chuyên đề "Những điểm mới về tiền lương, bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động"
Publish date 08/05/2024 | 11:08  | Lượt xem: 197

(NTL) Chiều ngày 07/5, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm tổ chức buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách năm 2024 với chuyên đề “Những điểm mới về tiền lương, bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Kiều Thanh Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Thành phố; đồng chí Lâm Quang Thao - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Đỗ Thiện Đức - Chủ tịch UBMTTQ VN quận; Đồng chí Lê Thị Kim Điệp - Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận; đồng chí Nguyễn Văn Bình và Đinh Tuấn Anh - Phó Tổng Biên tập Báo Lao động Thủ đô cùng hơn 200 cán bộ công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ quận Nam Từ Liêm.

Phát biểu khai mạc, Phó Tổng Biên tập Báo Lao động Thủ đô Đinh Tuấn Anh cho biết, nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác truyền thông chính sách, thời gian qua, ngoài thực hiện nhiệm vụ xuất bản, Báo Lao động Thủ đô cũng chú trọng thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, truyền thông chính sách với nhiều hình thức. Mỗi năm, theo nhu cầu tiếp cận thông tin của cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động nên Báo Lao động Thủ đô đều phối hợp với LĐLĐ quận Nam Từ Liêm tổ chức chương trình này.

Tại buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến, các chuyên gia đã tư vấn, truyền đạt những kiến thức rất hữu ích liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người lao động, qua đó giúp cán bộ, đoàn viên công đoàn, NLĐ hiểu rõ hơn về kiến thức pháp luật liên quan quyền và nghĩa vụ NLĐ hiện nay.

Phát biểu bế mạc, đồng chí Lê Thị Kim Điệp - QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận cho biết, trong những năm qua, Công đoàn quận đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, thực hiện nhiều hoạt động hướng về người lao động, trong đó có việc chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người lao động. Tổ chức Công đoàn đã không ngừng phát huy vai trò là người đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong CNVCLĐ, tổ chức phát động các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao rộng rãi trong CNVCLĐ... Hoạt động của các cấp Công đoàn quận đã thể hiện được vị trí, vai trò, bản lĩnh của giai cấp công nhân, có sức lan tỏa trong CNVCLĐ. Đồng thời, đồng chí bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cơ quan, đơn vị để phối hợp thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực cho CNVCLĐ.

Ánh Tuyết