TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Phường  Đại Mỗ, Trung văn ra quân xử lý công trình vi phạm lĩnh vực đất đai, trật tự văn minh đô thị
Publish date 07/05/2024 | 13:53  | Lượt xem: 196

(NTL) Sáng ngày 06/5, UBND phường Đại Mỗ đã tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do đã có vi phạm hành chính theo Quyết định số 632/QĐ-UBND, ngày 09/4/2024 của UBND quận Nam Từ Liêm về buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với công trình tại tổ dân phố Ngang, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm.

Hiện trạng công trình xây tường gạch 110 xung quanh khung sắt, lợp mái tôn cao 3,5m; diện tích 64,6m2. Phần sân giáp đường dựng cột sắt, mái lợp tôn, chiều cao 3m; diện tích 22,8 m2.

Tại buổi cương chế đã xử lý dứt điểm công trình vi phạm và đảm bảo tuyệt đối an toàn lực lượng tham gia. Đây là công trình thứ hai lực lượng chức năng của phường Đại Mỗ tổ chức cưỡng chế ngay từ đầu tháng 5 này.

Trong ngày 07/5/2024, các lực lượng của phường tiếp tục tham gia cưỡng chế đối với các công trình vi phạm đất đai tại tổ dân phố số 2-Đình, thuộc phường Đại Mỗ.

Thời gian qua, bám sát chỉ đạo của Quận Nam Từ Liêm về kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, phường Trung Văn đã tích cực ra quân tuyên truyền, xử lý các hành vi vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè, vi phạm an toàn giao thông. Xử lý nghiêm đối với các hộ kinh doanh không chấp hành pháp luật về trật tự đô thị và vệ sinh môi trường tại những tuyến phố chính trên địa bàn.

Với phương châm kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm, Tổ công tác đã chỉ đạo sát sao các lực lượng chức năng triển khai đồng loạt các đợt ra quân, nhắc nhở, xử lý vi phạm trên các tuyến đường trọng điểm như Cương Kiên, Nguyễn Trãi, Lương Thế Vinh, Tố Hữu…

Đây là một trong những hoạt động nhằm kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Thời gian tới, UBND phường sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm. Từ đó, từng bước nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành quy định của pháp luật trong việc xây dựng nếp sống văn minh nơi công cộng, tạo cảnh quan môi trường “xanh - sạch - đẹp”.

Nguyễn Thanh – P. ĐM,  Bích Diệp – P.TV