Tiếp nhận 20.000 bộ Kit Test nhanh Covid-19 do Tập đoàn Vingroup trao tặng
Ngày đăng 03/08/2021 | 11:23  | Lượt xem: 2386

(NTL) Sáng 3/8, UBND - UB MTTQ Việt Nam quận Nam Từ Liêm đã tiếp nhận 20.000 bộ Kit Test nhanh Covid-19 do Tập đoàn Vingroup trao tặng nhằm hỗ trợ kịp thời trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận.

Tiếp nhận 20.000 bộ Kit Test nhanh Covid-19 của Tập đoàn Vingroup trao tặng, đồng chí Trần Thanh Long - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận, đại diện Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận bày tỏ sự trân trọng tấm lòng của nhà tài trợ, đồng thời khẳng định việc Tập đoàn Vingroup hỗ trợ số Kit Test nhanh Covid-19 này rất có ý nghĩa và kịp thời cho Quận trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và khó lường. Đồng chí cam kết, ngành y tế Quận sẽ sử dụng nguồn lực này một cách hiệu quả, đúng mục đích để góp phần giữ vững thành quả kiểm soát tình hình dịch bệnh. Được biết, thiết bị xét nghiệm này là công nghệ hoàn toàn mới, ứng dụng công nghệ AI để đảm bảo công suất xét nghiệm nhanh hơn, từ đó góp phần giảm gánh nặng trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ, nhân viên y tế; giúp các cơ sở y tế, những nơi cần thực hiện tầm soát trên quy mô lớn triển khai xét nghiệm nhanh hơn.

Ngay sau buổi tiếp nhận, UBND - UB MTTQ Việt Nam Quận đã bàn giao 20.000 bộ Kit Test nhanh Covid-19 cho Trung tâm Y tế Quận để đưa vào sử dụng xét nghiệm.

Thanh Bình