HĐND quận Nam Từ Liêm thông qua các Nghị quyết về đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội
Ngày đăng 26/04/2024 | 14:55  | Lượt xem: 399

(NTL) Sáng ngày 26/4, HĐND quận Nam Từ Liêm khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ Mười sáu (kỳ họp chuyên đề) để thảo luận, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Quang Hiếu – TUV, Bí thư Quận ủy; đồng chí Lâm Quang Thao – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; các đồng chí UVBTV Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc Quận; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam các phường.

Khai mạc kỳ họp, đồng chí Lâm Quang Thao – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND nhấn mạnh: Theo chương trình kỳ họp, HĐND quận sẽ tiến hành thảo luận, dự kiến thông qua 03 Nghị quyết. Đây là những nghị quyết quan trọng, phục vụ cho đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội của Quận.

Đồng chí đề nghị các vị đại biểu HĐND nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, tích cực thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến, biểu quyết các nội dung góp phần vào thành công của kỳ họp; tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quận.

Tại kỳ họp, UBND quận trình, HĐND thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo đường, rãnh thoát nước các TDP thuộc các phường Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Trung Văn, Tây Mỗ, Đại Mỗ, Phương Canh; Nghị quyết Điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án thuộc thẩm quyền của HĐND quận gồm: Dự án Trường mầm non Tây Mỗ 4 và dự án Trường THPT Tây Mỗ; Nghị quyết Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm nguồn vốn ngân sách Quận giai đoạn 2021 – 2025 và Nghị quyết Bổ sung Kế hoạch đầu tư công năm 2024 quận Nam Từ Liêm.

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Lâm Quang Thao – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các vị đại biểu HĐND quận và các cơ quan liên quan. Đồng chí đề nghị, ngay sau kỳ họp, Thường trực HĐND quận sớm hoàn chỉnh hồ sơ, ban hành Nghị quyết và báo cáo các cấp có thẩm quyền theo quy định. UBND quận, các phòng, ban, ngành, chính quyền các phường theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, khẩn trương chỉ đạo, tập trung thực hiện theo các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh đã được đề ra. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban MTTQ quận tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với HĐND, UBND quận; cử tri và các tầng lớp Nhân dân trong quận đồng tình, ủng hộ, đóng góp ý kiến và tăng cường sự giám sát để HĐND và UBND quận hoàn thành trọng trách được giao.

Sau một buổi sáng làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm, kỳ họp thứ Mười sáu HĐND quận Nam Từ Liêm khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.

Thanh Hải