TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY

Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị
Ngày đăng 18/06/2022 | 10:32  | Lượt xem: 248

(NTL) Chiều ngày 17/6, Đảng ủy Quân sự quận Nam Từ Liêm tổ chức hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Dương Quốc Toản - Phó Chủ nhiệm Chính Trị - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Báo cáo Kiểm điểm tự phê bình và phê bình về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị của tập thể Đảng ủy Quân sự Quận thời gian qua cho biết, tập thể Đảng ủy Quân sự quận đã quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận của cấp trên; xây dựng và thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch, công tác; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu". Đảng uỷ thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách và các quy định, quy chế làm việc, quy chế lãnh đạo các mặt công tác trọng yếu. Từng cấp ủy viên và cán bộ luôn nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, nêu gương trong học tập, công tác, không có suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Sức chiến đấu của Đảng ủy và các cấp ủy, chi bộ được nâng cao, lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận những tồn tại, hạn chế trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy và vai trò trách nhiệm của các cấp ủy viên trên cương vị trách nhiệm được giao, đề ra các giải pháp, biện pháp khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Dương Quốc Toản - Phó Chủ nhiệm Chính Trị - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng ủy Quân sự quận, trách nhiệm của Bí thư, Phó Bí thư và cấp ủy viên trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Đảng ủy Quân sự quận cần năm chắc tình hình chính trị tư tưởng Đảng viên trong Đảng ủy; đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục tư tưởng gắn với nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, làm tốt công tác dân vận, chính sách trên địa bàn; tiếp tục phát huy và giữ vững mối đoàn kết, thống nhất trong cán bộ, đảng viên; làm tốt công tác giáo dục tuyên truyền để cán bộ, chiến sỹ phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Đảng bộ quân sự quận trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu".

                                                                   Trần Hòa

 

BẢN ĐỒ SỐ