TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY

Trưởng ban Nội chính Thành uỷ Nguyễn Quang Đức thăm, tặng quà thân nhân Liệt sỹ, Thanh niên xung phong Điện Biên
Publish date 03/05/2024 | 15:37  | Lượt xem: 309

(NTL) Sáng ngày 03/5, đồng chí Nguyễn Quang Đức - UVBTV, Trưởng ban Nội chính Thành uỷ đã đến thăm, động viên, tặng quà thân nhân Liệt sỹ, Thanh niên xung phong Điện Biên tại phường Xuân Phương và Phú Đô.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Quang Hiếu – TUV, Bí thư Quận ủy, các đồng chí trong BTV Quận uỷ; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc quận, Đảng uỷ - UBND - UBMTTQ các phường Xuân Phương và Phú Đô.

Theo đó, Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà ông Lê Văn Minh sinh năm 1929, tại TDP số 4, phường Xuân Phương. Ông là Thanh niên xung phong trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Sau đó, đoàn đến thăm, tặng quà gia đình Liệt sỹ Dương Khắc Sang (1918-1954) tại TDP số 1, phường Phú Đô. Đồng chí đã tham gia đoàn Dân công huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) phục vụ chiến dịch Điện Biên Phủ, hy sinh tại Hòa Bình. Ông Dương Khắc An là con trai của Liệt sỹ, là Bệnh binh 61% đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

Đồng chí Nguyễn Quang Đức bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao đóng góp, sự hy sinh của các liệt sỹ, chiến sĩ và gia đình cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân; đồng thời tin tưởng và mong muốn các gia đình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, ra sức lao động, học tập và rèn luyện, tích cực đóng góp xây dựng quận Nam Từ Liêm, Thủ đô Hà Nội và đất nước ngày càng giàu đẹp, văn hiến, văn minh, hiện đại. Trưởng ban Nội chính Thành uỷ cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác "đền ơn đáp nghĩa" đối với các gia đình chính sách, người có công với đất nước trên địa bàn.

Đại diện các gia đình trân trọng cảm ơn lãnh đạo thành phố Hà Nội và quận Nam Từ Liêm đã đến thăm, động viên tặng quà; đồng thời khẳng định sẽ luôn gìn giữ truyền thống cách mạng vẻ vang đáng tự hào của gia đình, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của địa phương và thành phố.

Nhân dịp này, quận Nam Từ Liêm và các phường có gia đình Liệt sỹ, Thanh niên xung phong tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ cũng đã gửi những phần quà đến gia đình nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024).

Doãn Nhân