TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Thường trực HĐND làm việc với UBND quận về việc triển khai thực hiện đầu tư xây dựng Trường học
Ngày đăng 22/04/2024 | 15:00  | Lượt xem: 313

(NTL) Chiều ngày 19/4, Thường trực HĐND quận đã có buổi làm việc với UBND quận về công tác triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT theo quy hoạch trên địa bàn Quận. Đồng chí Nguyễn Quốc Nam - QUV, Phó Chủ tịch HĐND quận chủ trì hội nghị. Dự hội nghị đồng chí Trần Thanh Long – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND quận; trưởng một số phòng, ngành liên quan và Chủ tịch UBND các phường.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, kết quả đầu tư xây dựng trường học ngoài công lập theo quy hoạch cụ thể: Toàn quận hiện có 45 trường đã đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động (13 trường Mầm non, 14 trường Tiểu học, 14 trường THCS, 04 trường THPT). Số trường đang triển khai đầu tư 05 trường xây dựng mới (02 trường Mầm Non, 02 trường tiểu học, 01 trường THCS) và 02  trường THPT cải tạo, mở rộng. Kết quả đầu tư xây dựng trường học ngoài công lập, toàn quận có 71 trường đã đầu tư xây dựng, đi vào hoạt động, số trường chưa đầu tư xây dựng 29 trường (15 trường Mầm Non, 07 trường Tiểu Học, 05 trường THCS, 02 trường THPT).

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Thường trực  HĐND làm việc với UBND quận và các phòng, ban,  ngành liên quan về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển công nghiệp văn hóa theo Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 20/2/2022 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển công nghiêp trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 -2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Làm việc về công tác hòa giải ở cơ sở.

Tại buổi làm việc, Thường trực HĐND quận, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn liên quan đã trao đổi, làm rõ tiến độ triển khai thực hiện các dự án; các khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế. Đồng thời, kiến nghị, đề xuất các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án theo quy hoạch trên địa bàn Quận.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Nam - QUV, Phó Chủ tịch HĐND quận đề nghị UBND quận chỉ đạo các cơ quan liên quan và UBND các phường tiếp tục rà soát lại toàn bộ các nội dung kiến nghị; đánh giá chính xác mức độ thực hiện; đề xuất các khó khăn, vướng mắc, giải pháp thực hiện để hoàn thành báo cáo phục vụ cho công tác giám sát của Thường trực HĐND quận trong thời gian tới.

Trần Hòa