Từ Liêm tham gia trực tuyến toàn quốc triển khai công tác phòng chống dịch bệnh năm 2014
Publish date 03/01/2014 | 08:40  | Lượt xem: 678

(TLP) Sáng 2/1/2014, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh năm 2014 và Tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014. Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị.

Tham gia Hội nghị trực tuyến, huyện Từ Liêm tham dự có đồng chí Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Văn phòng, trưởng phòng y tế huyện, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và Ban chỉ đạo VSATTP, các phòng, ban, đơn vị liên quan thuộc địa bàn huyện, lãnh đạo trạm y tế, bệnh viện thuộc Sở y tế trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị trực tuyến, các đồng chí đã nghe đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu khai mạc Hội nghị nhấn mạnh: Mặc dù năm 2013 không có dịch bệnh lớn, nhưng vẫn có nhiều người chết vì những căn bệnh khác. Vì vậy, năm 2014, đề nghị các đơn vị theo dõi sát tất cả các dịch bệnh, đặc biệt quan tâm tới các dịch bệnh ít nói đến nhưng lại gây chết nhiều người, nhất là các dịch bệnh phát sinh trong dịp Tết. Những biện pháp đơn giản nhất là: rửa tay bằng xà phòng, không ăn tiết canh, cũng đã giảm được 40% dịch bệnh.

Các đơn vị cũng đưa ra những tham luận nhằm phản ánh những bất cập trong công tác y tế dự phòng, trong có việc thiếu cơ sở vật chất, thiếu nhân lực, lương thấp, tổ chức cán bộ, sự phối hợp thiếu chặt chẽ giữa y tế các cấp, vấn đề thu giữ phương tiện tham gia buôn lậu gia súc gia cầm, vấn đề tiêu hủy đàn gia súc gia cầm nhiễm dịch khi có dịch bùng phát... dẫn đến hạn chế hiệu quả của y tế dự phòng.

Các đại biểu cũng đề nghị Chính phủ cần có phương án riêng cho công tác y tế dự phòng, có chính sách đủ mạnh để thu hút nhân tài cống hiến cho y tế dự phòng và có chế tài đủ mạnh để xử lý thu giữ phương tiện tham gia buôn lậu gia súc gia cầm.

Tin, ảnh: An Bình - Văn phòng HĐND - UBND huyện