Ngày đăng 25/12/2013 | 16:57  | Lượt xem: 743

(TLP) Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Huyện ủy, UBND huyện Từ Liêm về tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện từ nay đến khi hoàn thành Đề án điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm thành 2 quận và 23 phường.

Chiều 25/12, UBND huyện tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch thực hiện cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn xã Mỹ Đình. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Kim Vinh, Phó chủ tịch UBND huyện.

Cùng dự có trưởng các phòng, ban, ngành chuyên môn có liên quan, đại diện Công an huyện, Tổ kiểm tra đôn đốc xử lý VP về TTXD ĐT huyện, Đội GTVT, Trung tâm y tế, Công ty Điện lực, cán bộ chủ chốt xã Mỹ Đình và đại diện chủ đầu tư Công ty cổ phần tư vấn DDTXD và PTĐT Hà Nội.

Theo Kế hoạch, đúng 8h ngày 27/12/2013, tại Khu đất do Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Hà Nội quản lý thuộc thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội, UBND xã Mỹ Đình sẽ tổ chức cưỡng chế công trình hộ gia đình ông Vũ Quang Suốt.

Ông Vũ Quang Suốt là con gia đình liệt sỹ có đông anh chị em, bản thân luôn thể hiện sự chống đối quyết liệt trong quá trình lập biên bản vi phạm hành chính và không tự giác chấp hành thực hiện quyết định vi phạm hành chính. Trong quá trình tổ công tác thực hiện nhiệm vụ, ông Suốt và gia đình thường xuyên có những lời đe dọa, lời nói không văn minh, lịch sự và không tự giác chấp hành thực hiện quyết định vi phạm hành chính.
Công trình nằm phía trái Bến xe Mỹ Đình, gồm 2 tầng 1 tum (khoảng 100 m2 mặt sàn xây dựng) ở vị trí 2 mặt đường (Một mặt quy hoạch đường 40m và mặt sau là đường thôn xóm khoảng 10m).

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Vinh, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: "Với trường hợp có thâm niên trong vi phạm pháp luật đất đai như trường hợp ông Vũ Quang Suốt là hành vi coi thường pháp luật, thách thức chính quyền. Vì vậy, yêu cầu UBND xã Mỹ Đình phá dỡ toàn bộ công trình trên đất lấn chiếm, khôi phục trả lại hiện trạng ban đầu như trước khi chưa bị lấn chiếm. Quá trình cưỡng chế phải đảm bảo an toàn và an ninh trật tự trong quá trình phá dỡ và xử lý nghiêm theo pháp luật".

Bài, ảnh: An Bình - Văn phòng HĐND - UBND huyện