Tổng kết công tác tuyển quân năm 2024
Ngày đăng 22/04/2024 | 14:07  | Lượt xem: 213

(NTL) Sáng ngày 19/4, UBND quận tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2024. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô; lãnh đạo UBND quận và lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc quận.

Theo báo cáo, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2024 của quận Nam Từ Liêm đã hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao, được UBND Thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô và Công an Thành phố Hà Nội đánh giá cao. Cơ quan Ban CHQS quận đã phát huy tốt vai trò là cơ quan Thường trực của Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận, là cơ quan trung tâm hiệp đồng với các ban, ngành, đoàn thể trong toàn quận hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2024.

Năm 2024, qua phúc tra, rà soát, toàn quận có 7.511 công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ, trong đó đủ điều kiện khám sơ tuyển là 1.286 công dân. Ban CHQS quận đã phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận tổ chức khám tuyển 924 công dân, trong đó có 362 công dân đạt khoẻ.

Đầu năm 2024, quận tổ chức Lễ giao nhận quân và hoàn thành với 52/52 công dân, đạt 100% chỉ tiêu giao quân. Công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND có 16/16 công dân, đạt 100% kế hoạch. Tất cả đều có chất lượng cao, nhất là chất lượng về văn hóa, công dân có trình độ, trung cấp, cao đẳng, đại học chiếm 40,38%.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Phùng Ngọc Sơn ghi nhận và đánh giá cao kết quả các cấp ủy Đảng, chính quyền quận đạt được trong công tác tuyển quân. Để công tác tuyển quân năm 2025 đạt kết quả tốt, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể quận, các phường tăng cường công tác tuyên truyền để công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; tăng cường sự phối hợp giữa các phòng, ban ngành, đoàn thể trong công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự; phát huy tốt vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp trong thực hiện các khâu, các bước trong công tác tuyển quân....

Nhân dịp này, quận Nam Từ Liêm đã biểu dương, khen thưởng 15 tập thể, 41 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2024.

Doãn Nhân