Tin hoạt động phường Tây Mỗ, Cầu Diễn
Ngày đăng 24/01/2022 | 14:56  | Lượt xem: 702

(NTL) Sáng ngày 22/01, Đảng ủy – UBND phường Tây Mỗ đã tổ chức Lễ gặp mặt tri ân các lực lượng tuyến đầu, các y, bác sỹ, các doanh nghiệp tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam phường Tây Mỗ, các đồng chí tham gia công tác phòng, chống dịch và các cơ quan, doanh nghiệp đã tham gia đóng góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được xem phóng sự tóm tắt quá trình công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường năm 2021. Đồng thời,  hội nghị được nghe đồng chí Trần Thị Ngọc Lan – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó Trưởng BCĐ, Chỉ huy trưởng Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 của phường phát biểu, ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Sở chỉ huy, UBND phường, Tổ Covid-19 cộng đồng, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân đã chung tay phòng, chống dịch Covid-19, nhất là lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch như đội ngũ y, bác sĩ trạm y tế, công an, tổ tự quản, ban bảo vệ dân phố đã ngày đêm không quản ngại mưa nắng để tham gia phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao nhất…. Đến nay, trên địa bàn phường đã hoàn thành tiêm mũi 1,2 cho trẻ em từ 12 – dưới 18 tuổi; và tiêm được khoảng hơn 10.000 liều vắc xin mũi 3 cho nhân dân. Đã tổ chức hoạt động trạm y tế cố định và trạm y tế lưu động để hỗ trợ chăm sóc F0 tại nhà. UBND phường tham mưu khu thu dung, điều trị trên địa bàn phường theo sự chỉ đạo của cấp trên và các cơ quan chuyên môn.

Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới các tập thể, cá nhân và toàn thể cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, đặc biệt là trên kênh tuyên truyền lưu động,… nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng, chống dịch bệnh trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, vai trò, trách nhiệm của các cấp, nhất là người đứng đầu; tuyên truyền để răn đe phòng ngừa vi phạm, đồng thời tuyên truyền, nhân rộng các tập thể, cá nhân làm tốt. Phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn sức khỏe của nhân dân trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần. Xây dựng kế hoạch tiêm chủng mũi 3 theo chỉ tiêu phân bổ vắc-xin được đảm bảo an toàn, đúng quy định. Cùng chùng tay đẩy lùi dịch bệnh và đưa các hoạt động trở về trạng thái bình thường.

Nhân dịp này, hội nghị đã biểu dương, khen thưởng cho 47 tập thể và 146 cá nhân có nhiều thành tích và đóng góp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tặng quà tri ân các y, bác sĩ tham gia phòng, chống dịch

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 22/1, UBND phường Cầu Diễn thực hiện chi trả trợ cấp, trao quà Tết người có công, gia đình chính sách, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được vui xuân đón Tết vui vẻ, đầm ấm.

UBND phường đã thực hiện chi trả trợ cấp tháng 1&2 cho các đối tượng chính sách đúng, đủ, kịp thời với tổng số tiền là 536.046.000đ; trao quà tết 4 cấp cho 162 đối tượng người có công, gia đình chính sách trên địa bàn với tổng số tiền là 394.800.000đ; Chi trả trợ cấp hàng tháng cho người cao tuổi, người khuyết tật tháng 1& 2 với tổng là 89.760.000đ; Tặng 58 suất quà tết cho đối tượng người cao tuổi, người khuyết tật đang hưởng bảo trợ xã hội cấp Quận 29.000.000đ, quà cấp phường 11.600.000đ từ quỹ Vì người nghèo phường; Tặng 24 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 8 cháu nhận quà phường được trích từ quỹ Bảo vệ trẻ em là 4.000.000đ, 08 cháu nhận quà Quận đoàn 4.800.000đ, 08 cháu nhận quà UBND quận 4.000.000đ; Tặng 05 hộ cận nghèo 5.000.000đ từ quỹ Vì người nghèo phường.

Các đối tượng đến nhận quà đều tuân thủ thông điệp 5K, đến đúng giờ, ngồi giãn cách, được đo thân nhiệt và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Trần Hiền – P.TM, Lê Thúy – P.CD