TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tin hoạt động Công an Quận
Ngày đăng 22/05/2022 | 13:00  | Lượt xem: 125

(NTL) Từ chiều tối nay (22/5/2022), tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình sẽ diễn ra 02 trận đấu được đón chờ nhất trong khuôn khổ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đó là: trận tranh giải 3 (16h) và trận chung kết bóng đá nam (20h). Ngay từ 12h cùng ngày, Công an quận Nam Từ Liêm đã triển khai lực lượng và phương tiện, sẵn sàng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho sự kiện này.

Dự kiến, BTC Seagames 31 sẽ mở cửa từ 14h để đón khoảng 40.000 khán giả vào theo dõi 02 trận thi đấu. Năm nay, đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam sẽ có mặt trong trận đấu chung kết tranh Cúp vô địch, hứa hẹn một đêm bùng nổ tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Xác định trong niềm vui chiến thắng và tinh thần thể thao lên cao của đất nước, cũng chính là thách thức đặt ra cho lực lượng công an nói chung và Công an quận Nam Từ Liêm nói riêng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau trận đấu.

Mặc dù mưa to kéo dài gây khó khăn, nhưng ngay từ sớm, công an quận Nam Từ Liêm đã phối hợp chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ Công an thành phố Hà Nội, quân sự, bảo vệ dân phố... với số lượng lên đến gần 300 đồng chí và rất nhiều các phương tiện hiện đại. Mặc dù phương án bảo vệ đã được Công an quận tham mưu cho CATP xây dựng từ trước đó, nhưng với kinh nghiệm thực tế cho thấy sẽ có rất nhiều tình huống đột xuất bất ngờ xảy ra liên quan đến tình hình an ninh trật tự. Vì vậy, BCH Công an quận đã quán triệt 100% CBCS trực chiến tại đơn vị sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống xảy ra; chế độ thông tin báo cáo thông suốt, nhanh chóng, kịp thời; các CBCS tham gia phương án phải giữ lễ tiết tác phong, chấp hành nghiêm chỉnh Điều lệnh CAND, tiếp xúc với nhân dân phải có thái độ đúng mực, tạo hình ảnh đẹp trong mắt du khách và bạn bè quốc tế.

Phương án bảo vệ yêu cầu các đơn vị và CBCS tham gia phải bảo vệ tuyệt đối an toàn cho hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách Quốc tế, các đội bóng, trọng tài... Kiểm soát chặt chẽ người ra vào khu vực sân vận động, không để xảy ra ùn tắc, tạo điều kiện thuận lợi cho người đến xem thi đấu. Nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nhằm bảo đảm tốt an ninh, trật tự, chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, không để xảy ra tụ tập đông người, các tình huống gây mất ANTT khác... Phòng chống cháy nổ, bảo đảm tốt trật tự ATGT, trật tự đô thị, không để tụ tập đông người vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh...

Nắm bắt tâm lý của nhiều người dân muốn vào sân vận động Mỹ Đình để cổ vũ cho đội tuyển nước nhà tranh Cup vô địch bóng đá nam Seagames 31, tại tuyến đường Lê Quang Đạo (gần sân vận động Mỹ Đình), nhiều đối tượng đã chèo kéo khách đi đường mua bán vé, gây mất trật tự công cộng. Mới đây (16h ngày 20/5/2022), Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ và xử lý nghiêm một nhóm đối tượng có hành vi phe vé.

02 đối tượng phe vé tại Quảng trường sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Theo đó, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ANTT Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm đã phát hiện và bắt giữ nhóm gồm 02 đối tượng có hành vi cò vé bóng đá, gây mất trật tự công cộng tại khu vực quảng trường Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Tổ công tác đã lập biên bản vụ việc, tạm giữ 14 vé bóng đá và mời 02 đối tượng này về trụ sở để làm việc.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đang rao bán mỗi cặp vé dao động trong khoảng từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng. Công an quận Nam Từ Liêm đã lập biên bản xử phạt hành chính 02 đối tượng này theo quy định của pháp luật.

Minh Trâm-CAQ

BẢN ĐỒ SỐ