Tăng cường quan tâm đầu tư xây dựng các công trình khối văn hóa - xã hội
Ngày đăng 18/09/2024 | 10:27  | Lượt xem: 136

Sáng ngày 17/9, Ban Chỉ đạo triển khai đầu tư xây dựng, cải tạo trường học, nâng cấp hệ thống y tế và tu bổ, tôn tạo di tích quận (Ban Chỉ đạo) tổ chức họp đánh giá tình hình, rà soát danh mục và tiến độ triển khai các dự án thuộc trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc của Ban Chỉ đạo. Đồng chí Lâm Quang Thao - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo, thực hiện chỉ đạo của HĐND - UBND Thành phố, UBND quận Nam Từ Liêm đã triển khai các nhiệm vụ nhằm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần XVII và mục tiêu Kế hoạch đầu tư xây dựng cải tạo trường học công lập đủ điều kiện đạt chuẩn Quốc gia; nâng cấp hệ thống y tế và tu bổ, tôn tạo di tích giai đoạn 2022-2025. UBND quận đã chủ động rà soát, cân đối nguồn lực để triển khai các dự án thuộc 03 nhóm lĩnh vực, đảm bảo các điều kiện trước khi trình HĐND quận phê duyệt chủ trương đầu tư và bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn theo quy định.

Tổng thể nhu cầu đầu tư đối với 03 lĩnh vực là 25 dự án, trong đó: Lĩnh vực giáo dục và đào tạo 20 dự án đã lập chủ trương đầu tư (18 dự án cải tạo, xây dựng bổ sung phòng học và 02 dự án xây dựng mới trường học); lĩnh vực văn hóa (di tích) có 04 dự án tu bổ, tôn tạo di tích; lĩnh vực y tế có 01 dự án đã được phê duyệt dự án (Cải tạo, sửa chữa, nâng cấp các trạm y tế trên địa bàn quận Nam Từ Liêm).

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Phùng Ngọc Sơn - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Quốc Nam - QUV, Phó Chủ tịch HĐND quận và các thành viên Ban Chỉ đạo; đồng chí Lâm Quang Thao - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu UBND quận chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn phối hợp UBND các phường rà soát nhu cầu đầu tư của 03 lĩnh vực và dự báo tình hình cụ thể để đề xuất danh mục dự án chuẩn bị đầu tư phù hợp, đáp ứng các yêu cầu xây dựng hệ thống trường chuẩn quốc gia, hệ thống y tế theo quy định mới hiện hành. Để đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án, đồng chí đề nghị HĐND quận xây dựng chương trình giám sát việc triển khai thực hiện các dự án theo tiến độ, kế hoạch đề ra.

Quang Vinh