Phường Phương Canh tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh.
Ngày đăng 05/07/2024 | 17:26  | Lượt xem: 329

Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), ngày 02/7 - 03/7, UBND phường Phương Canh phối hợp với Cụm thi đua số 29 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh trên địa bàn phường.

Tham dự chương trình có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Tư lệnh CSCĐ; đại diện lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ các Phòng thuộc Cụm thi đua số 29; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội của phường và TDP và thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn.

Theo đó, các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh đã được các y, bác sĩ khám tổng quát sức khoẻ: kiểm tra huyết áp; khám chuyên khoa răng hàm mặt, tai mũi họng, siêu âm ổ bụng,...được tư vấn các kiến thức cơ bản để phòng và điều trị một số bệnh về tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, cùng các biện pháp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí.

Đây là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sỹ có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm, sự biết ơn đối với những người có công với cách mạng, các thương binh, liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời đề cao đạo lý “Uống nước nhờ nguồn”, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã trao 60 suất quà để tri ân tới thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh trên địa bàn phường.

Ngọc Vĩnh - P.PC