Phường Phương Canh cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng
Ngày đăng 07/12/2022 | 14:34  | Lượt xem: 504

(NTL) Sáng ngày 7/12, UBND phường Phương Canh phối hợp với lực lượng chức năng của quận tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng do Công ty cổ phần tập đoàn Hateco làm chủ đầu tư.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND phường Phương Canh trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cưỡng chế.

Theo đó, biện pháp cưỡng chế được áp dụng với Công ty cổ phần tập đoàn Hateco, người đại diện theo pháp luật là ông Trần Văn Kỳ - Chủ tịch HĐQT. Cụ thể, Công ty cổ phần tập đoàn Hateco đã tổ chức xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng. Công ty cổ phần tập đoàn Hateco đã tự ý xây dựng 1 nhà phục vụ công cộng có kết cấu khung bê tông cốt thép với diện tích 289m2, cao 6,2m.

Tại buổi cưỡng chế, sau khi công bố Quyết định cưỡng chế, lực lượng chức năng đã kiểm tra các yếu tố đảm bảo an toàn, đồng bộ, đồng thời tiến hành tháo dỡ toàn bộ các hạng mục công trình vi phạm, trả lại khu đất nguyên hiện trạng ban đầu.

Trong suốt quá trình cưỡng chế, lực lượng Công an phường đã phối hợp với Công an quận bảo đảm an ninh trật tự khu vực tổ chức cưỡng chế để xử lý kịp thời mọi tình huống có thể xảy ra.

Buổi cưỡng chế đã diễn ra an toàn, đảm bảo theo đúng quy định, trình tự của pháp luật.

Hoàng Hiếu