Phường Mỹ Đình 1 tổ chức hội nghị tiếp nhận ủng hộ Nhân dân các tỉnh bị bão lũ.
Ngày đăng 18/09/2024 | 15:12  | Lượt xem: 142

Ngày 17/9, phường Mỹ Đình 1 tổ chức hội nghị tiếp nhận ủng hộ Nhân dân các tỉnh bão lũ. Tham dự có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam; công chức, Trưởng các hội đoàn thể cùng các nhà hảo tâm trên địa bàn phường.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - QUV, Bí Thư Đảng uỷ phường cho biết, những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, các tỉnh, TP phía Bắc bị thiệt hại nặng nề. Bão lũ làm nhiều người chết và mất tích; nhiều ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng; nhiều khu vực dân cư bị cô lập. Dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, Nhân dân, lực lượng vũ trang, công nhân, viên chức, người lao động địa phương đã và đang dốc lòng, dồn sức khắc phục hậu quả của bão, lũ. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai lũ lụt đang rất cần sự quan tâm, cứu trợ từ các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Tại buổi tiếp nhận, đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Mỹ Đình 1 kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các tầng lớp Nhân dân, các nhà hảo tâm trên địa bàn phường phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ Nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất sẽ làm vơi bớt những đau thương, mất mát, góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống của Nhân dân trong quận và Nhân dân các tỉnh vùng bị bão lũ, thiên tai.

Tính đến 16h ngày 17/9/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Mỹ Đình 1 đã tiếp nhận ủng hộ các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ được 500 triệu đồng và nhiều đồ dùng thiết yếu như quần áo, thực phẩm. Hiện nay các cơ quan, đơn vị vẫn đang tiếp tục thực hiện công tác ủng hộ, hỗ trợ.

Trung Hiếu P.MĐ1