Phường Đại Mỗ đón bằng di tích lịch sử Đền Hàm Rồng cấp Thành phố
Ngày đăng 06/05/2019 | 15:33  | Lượt xem: 1562

(NTL) Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày tháng 5 lịch sử chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ, 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 06/5, Đảng ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ phường Đại Mỗ trang trọng tổ chức Lễ đón bằng di tích lịch sử Đền Hàm Rồng cấp Thành phố.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hải - Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ; đồng chí Trần Thanh Long -UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận; lãnh đạo phường Đại Mỗ cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Đền Hàm Rồng có lịch sử rất lâu đời, Đền thờ Đức Thủy Hải Long Vương, người đã giúp dân phát triển nghề lúa nước và Đức Bà Ả Lã Làng Đê, một nữ tướng anh hùng của Hai Bà Trưng. Đền tọa lạc trên khu đất cao rộng, trước cửa Đền là nơi hợp lưu của dòng sông Nhuệ Giang và ngòi Tùng Khê, phía sau là cầu Thiên Khánh bắc qua ngòi Tùng Khê. Khu vực Đền hiện nay có diện tích trên 1.000 m2, xung quanh có nhiều cây lâu năm như: cây muỗm, cây si, đặc biệt là có cây duối gần 600 năm tuổi. Đền Hàm Rồng là biểu tượng của truyền thống hiếu học, yêu nước; là trung tâm sinh hoạt văn hóa của cộng đồng dân cư; nơi bảo lưu, gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương và cũng là nơi giáo dục con người hướng tới những điều tốt đẹp.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo Quận đã trao Bằng di tích lịch sử Đền Hàm Rồng cấp Thành phố cho Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân địa phương.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND phường - Công Phương Khoa nhấn mạnh: Đền Hàm Rồng được xếp hạng di tích lịch sử cấp Thành phố là vinh dự và tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Đại Mỗ. Đồng chí tin tưởng với sự tự hào về di tích lịch sử được tôn vinh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm trong việc phát huy truyền thống quê hương, gắn kết chặt chẽ giữa bảo tồn di tích lịch sử với phát triển kinh tế - xã hội; giáo dục các thế hệ con cháu trong địa phương tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, tích cực đóng góp xây dựng quê hương Đại Mỗ ngày thêm giàu đẹp, văn minh.

Quang Vinh

Một số hình ảnh buổi Lễ đóng bằng di tích