LỄ KỶ NIỆM  10 NĂM THÀNH LẬP PHƯỜNG ĐẠI MỖ
Ngày đăng 01/04/2024 | 09:55  | Lượt xem: 553

(NTL) Sáng ngày 28/3, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ Việt Nam phường Đại Mỗ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 thành lập Phường (01/4/2014-01/4/2024).

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa - UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Quận ủy; đồng chí  Phan Thị Ngọc Nhung – QUV, Trưởng Ban pháp chế HĐND Quận.

Trong diễn văn kỷ niệm, đồng chí Hồ Trọng Thắng  Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường khẳng định: Đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, là một trong những ngày hội lớn của Nhân dân phường Đại Mỗ, một mốc son đánh dấu bước phát triển mới của phường trong 10 năm qua. Công tác xây dựng Đảng phát triển cả về số lượng và chất lượng, đến nay toàn Đảng bộ phường có 21 chi bộ, 1.023 đảng viên, tăng 08 chi bộ và 314 đảng viên so với ngày đầu thành lập. Kinh tế phường phát triển bền vững, phường đã thực hiện đầu tư xây dựng 25 dự án phát triển kinh tế -xã hội. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng và GPMB, VMĐT, PCCC được chỉ đạo đồng bộ và quyết liệt. Công tác cấp giấy chứng nhận QSDĐ đạt 233%; cấp giấy xác nhận đăng ký đất đai đạt 126% chỉ tiêu giao. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, giao quân hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu quận giao. Văn hóa - xã hội có chuyển biến; chất lượng giáo dục, chăm lo các vấn đề xã hội và an sinh xã hội được quan tâm thực hiện kịp thời, duy trì không có hộ nghèo, hộ cận nghèo giảm 74  hộ so với năm 2014; tỷ lệ hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa hàng năm trên  90%; tỷ lệ TDP đạt TDP văn hóa là 90,9 %....

Nhân dịp này, Quận ủy, UBND quận tặng Giấy khen cho tập thể Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân phường Đại Mỗ và 03 cá nhân. Đồng thời Đảng ủy, UBND phường tặng giấy khen cho 22 tập thể và 49 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng và phát triển phường Đại Mỗ.

Nguyễn Thanh – P. ĐM