TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam
Ngày đăng 06/06/2024 | 13:53  | Lượt xem: 239

(NTL) Sáng ngày 05/6, Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận đã tổ chức kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 -6/6/2024); Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và Biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dưng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024.

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội NCT Thành phố Hà Nội; đồng chí Lâm Quang Thao - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ quận; đại diện lãnh đạo các Ban đảng; các phòng, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội quận.

Tại Hội nghị, Trưởng Ban đại diện Hội NCT quận Nguyễn Duy Hạ đã cùng các đại biểu ôn lại truyền thống, vai trò, vị trí Người cao tuổi Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong suốt 83 năm qua. Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của NCT “Tuổi cao chí càng cao” trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, NCT cả nước nói chung, NCT quận Nam Từ Liêm nói riêng đã hăng hái thi đua yêu nước, có nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi, tham gia giữ gìn an ninh trật tự, tham gia các hoạt động ở địa phương, các cấp hội góp phần quan trọng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp.

6 tháng đầu năm 2024, với tinh thần và trách nhiệm, NCT quận Nam Từ Liêm đã tích cực góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở ngày càng trong sạch, vững mạnh. Vận động NCT và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước .Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được thể hiện và đạt hiệu quả trong phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” và cuộc vận động “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT” đã thu hút hàng vạn NCT cùng với nhân dân trong quận đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Phát triển toàn diện, đúng định hướng, quyết tâm xây dựng Quận thành điểm sáng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Đinh Việt Thắng- Ủy viên Thường trực Ban đại diện Hội NCT Thành phố Hà Nội và đồng chí Lâm Quang Thao - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của các cấp Hội NCT trong quận thời gian qua đã góp phần quan trọng vào thành tựu chung của quận. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đề nghị Hội NCT tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền phát huy vai trò NCT, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, người tốt-việc tốt, các cuộc vận động. Tăng cường công tác củng cố xây dựng Hội ở cơ sở vững mạnh cả về tư tưởng và tổ chức. Không ngừng mở rộng các hoạt động và tập hợp NCT tham gia phong trào Văn hoá - Văn nghệ -TDTT tăng cường sức khoẻ với phương châm “Sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc, sống có ích cho gia đình và xã hội”. Tăng cường công tác tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân, phối hợp với các cấp chính quyền thực hiện tốt luật NCT, làm nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT”. Các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể quan tâm tạo điều kiện để Hội NCT trong quận ngày càng phát huy vị thế, tiềm năng thế mạnh NCT. Thực sự coi NCT là kho kiến thức, thư viện sống là nguồn nội sinh quý giá, sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân vào sự nghiệp phát triển đất nước.

Nhân dịp này, UBND quận đã tặng giấy khen cho 38 cá nhân Người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2019 -2024.

                                                                   Trần Hòa