TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Kiểm tra điều kiện đảm bảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2024
Ngày đăng 06/06/2024 | 13:55  | Lượt xem: 412

(NTL) Chiều ngày 05/6, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng BCĐ tuyển sinh Quận Nam Từ Liêm cùng Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế các điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2024 trên địa bàn, gồm: THPT Xuân Phương, THCS Nam Từ Liêm, THPT Đại Mỗ, THCS Nguyễn Quý Đức, THCS Mỹ Đình 1, THPT Mỹ Đình và THCS Mễ Trì.

Qua kiểm tra, Đoàn đánh giá cao và ghi nhận các đơn vị đã chuẩn bị, đảm bảo đủ cơ sở vật chất theo quy định; công tác phòng chống dịch bệnh, an ninh – trật tự, phương tiện làm việc tại điểm thi được trang bị tốt. Tuy nhiên, tại một số điểm thi vẫn còn tình trạng ngập úng do cơn mưa lớn kéo dài trong ngày cần được nhanh chóng khắc phục.

Tại buổi kiểm tra, thành viên đoàn công tác đã trao đổi, đánh giá những nội dung liên quan, dự báo các tình huống và đề xuất một số phương án dự phòng nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho Hội đồng thi cũng như học sinh và phụ huynh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Kết luận buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thanh Bình ghi nhận tinh thần trách nhiệm cao, cũng như công tác chuẩn bị đảm bảo rất tốt CSVC tại các địa điểm thi. Đồng thời, đề nghị tiếp tục rà soát, kiểm tra để chủ động, kịp thời xử lý tốt các tình huống phát sinh trong những ngày tổ chức kỳ thi, đảm bảo cho một kỳ thi an toàn và chất lượng. Các cơ quan chuyên môn tăng cường phối hợp nhằm hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, làm tốt hoạt động "Tiếp sức mùa thi" để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh tham gia dự kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

Ánh Tuyết