Họp triển khai tiếp nhận chợ rau từ đường Lê Đức Thọ kéo dài (quận Cầu Giấy) về chợ Minh Khai huyện Từ Liêm
Publish date 24/12/2013 | 20:33  | Lượt xem: 804

(TLP) Sáng 24/12/2013, UBND huyện Từ Liêm họp triển khai tiếp nhận chợ rau từ đường Lê Đức Thọ kéo dài (quận Cầu Giấy) về chợ Minh Khai huyện Từ Liêm. Đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Cùng dự có đồng chí Trần Việt Hà – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Trưởng phòng Kinh tế quận Cầu Giấy; lãnh đạo BQL Cụm công nghiệp nhỏ và vừa huyện Từ Liêm, Công an huyện, phòng Kinh tế, TCKH, QLĐT; đại diện công TNHH MTV Đầu tư & Phát triển nông nghiệp Hà Nội.
    Theo chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội tại công văn số 2007/VP-CT ngày 14/5/2013 về việc di chuyển chợ tạm trên đường Lê Đức Thọ kéo dài về chợ đầu mối Minh Khai, UBND quận Cầu Giấy có Kế hoạch số 167/KH-UBND ngày 10/12/2013 và Thông báo số 292/TB-UBND; và UBND huyện Từ Liêm có văn bản số 1034/UBND-KT ngày 24/7/2013 để phối hợp triển khai việc di chuyển các hộ kinh doanh về chợ đầu mối Minh Khai huyện Từ Liêm.
    Mặt bằng chợ đầu mối Minh Khai nằm trong khuôn viên Cụm công nghiệp vừa và nhỏ huyện Từ Liêm, có diện tích khoảng 1ha được đổ bê tông cứng, đã sơn, kẻ ô kinh doanh, hoàn thiện hệ thống đường giao thông, hệ thống cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy, đèn chiếu sáng, nhà vệ sinh, bảng biểu hướng dẫn. Theo kế hoạch của công ty quản lý chợ mỗi hộ kinh doanh có mặt bằng 5m2, đảm bảo địa điểm cho khoảng 800 hộ. Việc thu phí địa điểm kinh doanh dự kiến vẫn giữ nguyên như mức thu tại chợ rau đường Lê Đức Thọ kéo dài. Dự kiến ngày 26/12/2013 tiến hành bố trí chỗ ngồi kinh doanh, ngày 28/12/2013 khai trương chợ.
    Sau khi nghe ý kiến đại diện các bên tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Thị Huệ  đề nghị UBND Quận Cầu Giấy cần hoàn thiện hồ sơ báo cáo Sở công thương, để trình UBND thành phố quyết định hình thức quản lý chợ Minh Khai. Đồng thời, trong phương án quản lý cần làm rõ khi nào thu phí và lệ phí vào kinh doanh chợ sau khi Từ Liêm tiếp nhận, đảm bảo tính dân chủ, quyền lợi của nhân dân tham gia kinh doanh tại chợ.
Đồng chí đề xuất: Việc mở cổng chợ và khớp nối hạ tầng, quy hoạch mặt bằng phải đảm bảo việc đi lại, kinh doanh vừa đảm bảo thuận lợi cho người dân và văn minh đô thị. Vì vậy, phòng Quản lý đô thị có trách nhiệm rà soát lại thực trạng để báo cáo UBND huyện trước ngày 27/12/2013.

Bài, ảnh: Quang Vinh – Văn phòng HĐND – UBND huyện