Publish date 29/12/2013 | 18:33  | Lượt xem: 725

(TLP) Sáng 29/12, Huyện ủy  tổ chức Hội nghị Thường vụ mở rộng triển khai Kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm thành 2 quận và 23 phường. Chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Văn Thư, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy. Cùng dự có các đồng chí Đỗ Mạnh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Tứ - Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí trưởng các ban, ngành, MTTQ và các cơ quan, Hội, đoàn thể trong huyện; các đồng chí là Bí thư, Chủ tịch các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, các đồng chí đã nghe Dự thảo Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm thành 2 quận và 23 phường.
Nội dung Dự thảo Kế hoạch bao gồm 8 nhóm vấn đề là: Công tác tuyên truyền, thông tin, truyền thông; Công tác tư tưởng và chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ Chính trị của huyện; Chuẩn bị dữ liệu về công tác xây dựng Đảng; Chuẩn bị dữ liệu kinh tế - xã hội; Thực hiện điều chỉnh địa giới hành chính theo Đề án; Chuẩn bị cơ sở vật chất cho 2 quận và các phường; Tổ chức cán bộ; Những nội dung khác.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận sâu các nội dung trên tinh thần bám sát mục đích, yêu cầu của Dự thảo nhằm Thực hiện tốt Nghị quyết Chính phủ, sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội; đảm bảo duy trì điều kiện tốt nhất về đời sống, sinh hoạt của nhân dân. Không làm ảnh hưởng tới hoạt động của doanh nghiệp, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện để 2 quận cùng phát triển, giữ vững truyền thống của huyện.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Văn Thư, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy một lần nữa khẳng định: Việc Chính phủ ra Nghị quyết điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm thành 2 quận, 23 phường đã đáp ứng mong muốn lớn nhất của Đảng bộ và nhân dân Từ Liêm. Việc xây dựng Đề án đã được tập trung lãnh đạo sát thực tế; phát huy dân chủ rất cao, có số liệu chứng minh rất thuyết phục, Đề án đảm bảo yêu cầu của pháp luật; tạo được sự đồng thuận rất cao từ trung ương đến địa phương và cả trong dư luận xã hội.

Thay mặt Ban thường vụ Huyện ủy, đồng chí Bí thư tiếp thu ý kiến và mong muốn các đồng chí  phải có tinh thần quyết tâm cao, trách nhiệm của cả hệ thống Chính trị, cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy quán triệt: Mục tiêu lớn nhất, cao cả nhất là: không được làm ảnh hưởng tới nhân dân, doanh nghiệp, tổ chức. Phải đảm bảo sự đoàn kết trong hệ thống Chính trị, đảm bảo tính kế thừa, sự ổn định để phát triển. Triển khai thực hiện phải tuân thủ đúng Pháp luật, tiết kiệm chống lãng phí. Với tinh thần quyết tâm cao, trách nhiệm của cả hệ thống Chính trị, cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong huyện. Phát huy dân chủ, tạo sự đồng thuận, phấn khởi trong nhân dân.
Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh hai việc lớn: Vừa phải tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chính trị mà cấp trên giao, vừa phải tổ chức thực hiện triển khai Đề án để tiến tới công bố và đưa 2 quận và 23 phường vào hoạt động.
Việc thực hiện nhiệm vụ trong thời điểm giao thời Tết Nguyên đán, có tới 9 ngày nghỉ, do vậy, đây là vinh dự lớn nhưng cũng rất vất vả. Đồng chí Bí thư mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Từ Liêm cùng nhau nêu cao quyết tâm, nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bài, ảnh: An Bình - Văn phòng HĐND - UBND huyện