TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị tập huấn công tác an toàn thực phẩm năm 2024
Ngày đăng 05/07/2024 | 15:34  | Lượt xem: 384

 Sáng ngày 03/7, Trung tâm Chính trị quận phối hợp với Phòng Kinh tế quận tổ chức Hội nghị tập huấn công tác an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp và công thương.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Trưởng phòng An toàn thực phẩm - Chi cục Chất lượng, chế biến và Phát triển thị trường Hà Nội, đồng chí Lê Minh Hiệp - Phó Trưởng phòng Kinh tế quận, đồng chí Nguyễn Thị Hải Linh - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị quận.

An toàn thực phẩm có tầm quan trọng đặc biệt vì đó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người mà còn tác động tới sự phát triển kinh tế xã hội. Ngộ độc thực phẩm và các bệnh dịch do thực phẩm gây ra không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và cuộc sống con người mà còn gây thiệt hại lớn về kinh tế, là gánh nặng lớn cho chi phí chăm sóc sức khỏe và làm giảm đáng kể năng suất lao động. Đảm bảo an toàn thực phẩm góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội. Trong những năm qua, quận Nam Từ Liêm luôn chú trọng đến công tác an toàn thực phẩm, chỉ đạo các cấp, các ngành phối hợp tuyên truyền, triển khai tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Trưởng phòng An toàn thực phẩm - Chi cục Chất lượng, chế biến và Phát triển thị trường Hà Nội làm báo cáo viên đã giới thiệu sơ bộ các văn bản quy phạm pháp luật về chất lượng, an toàn thực phẩm; Thông tư 01/2024BKHCN về Quy định kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường; Phổ biến các cách bảo quản thực phẩm, giảm tổn thất thực phẩm và 10 nguyên tắc vàng đảm bảo an toàn thực phẩm của WHO.

 

Cẩm Vân