Hội Cựu TNXP huyện Từ Liêm tổng kết công tác hội năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014
Ngày đăng 28/12/2013 | 15:39  | Lượt xem: 769

(TLP) Sáng 27/12/2013, được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND huyện Từ Liêm, Hội Cựu TNXP Huyện long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng 3, tổng kết công tác hội năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014.

Dự Lễ có đồng chí Cù Văn Phiên – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu TNXP Việt Nam,  đồng chí Đỗ Quốc Phong Chủ tịch Hội Cựu TNXP Thành phố Hà Nội.

Đại biểu huyện Từ Liêm có đồng chí Lê Văn Thư – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đỗ Mạnh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện Từ Liêm; các đồng chí Chủ tịch hội Cựu TNXP các quận huyện bạn, ủy viên BCH hội Cựu TNXP huyện Từ Liêm khóa 1, 2; đại diện Đảng ủy chính quyền, đoàn thanh niên các xã, thị trấn cùng 120 Hội viên tiêu biểu đại diện cho gần 1000 cựu TNXP huyện Từ Liêm.
      Hội Cựu TNXP huyện Từ Liêm được thành lập ngày 19/10/2005, qua 8 năm hoạt động với hai nhiệm kỳ Đại hội, Hội Cựu TNXP huyện đã phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Hiện nay, Hội Cựu TNXP Từ Liêm có 997 hội viên gồm các thế hệ TNXP thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ và xây dựng kinh tế, sinh hoạt tại 55 chi hội thuộc 16 Hội cơ sở xã, thị trấn.
Quán triệt chỉ đạo của Huyện ủy Từ Liêm, Hội Cựu TNXP Thành phố Hà Nội, hàng năm Hội Cựu TNXP Từ Liêm đã vận dụng linh hoạt sáng tạo để xây dựng kế hoạch, nội dung hoạt động phù hợp tình hình. Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Hội đã phát động phong trào “Cựu TNXP làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Bác Hồ” giành danh hiệu “Gương sáng Cựu TNXP”; Hàng năm, Hội tổ chức biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu với 19 tập thể và 515 lượt hội viên đạt danh hiệu “Gương sáng Cựu TNXP”. Thường xuyên tổ chức các chuyến thăm quan các địa danh lịch sử văn hóa, tổ chức các câu lạc bộ về văn nghệ, bóng chuyền hơi, thể dục dưỡng sinh thu hút đông đảo hội viên tham gia.
       Bên cạnh đó, Huyện Hội còn thực hiện tốt chính sách của Nhà nước đối với Cựu TNXP và hoạt động nghĩa tình đồng đội. Chủ động phối hợp với Chính quyền các cấp giải quyết tồn đọng chế độ chính sách đối với Cựu TNXP đảm bảo quyền lợi hội viên. Các gia đình hội viên thuộc hội nghèo, cận nghèo đều được Hội đặc biệt quan tâm, giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà. Hội đã vận động xây 9 nhà tình nghĩa, hỗ trợ sửa 7 nhà với kinh phí 275 triệu đồng. Tổ chức khám chữa bệnh cấp thuốc cho 965 lượt hội viên. Các dịp lễ, tết, kỷ niệm trong năm Hội tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 1.265 lượt hội viên với kinh phí 311 triệu đồng. Đặc biệt, Hội tổ chức vận động ủng hộ công trình 1.000 sổ tiết kiệm dịp 1 000 năm Thăng Long – Hà Nội thu được 50 triệu đồng đạt tỷ lệ cao nhất Thành phố, ủng hộ quỹ hỗ trợ Cựu TNXP Thủ đô trên 50 triệu đồng. Hội Cựu TNXP Từ Liêm còn phát huy vai trò tích cực trong MTTQ và tham gia vào công tác xây dựng địa phương.
Ghi nhận những thành tích mà Hội Cựu TNXP huyện đã đạt được, Chính phủ đã tặng Huân chương lao động hạng 3 cho Hội. Cũng trong dịp này Hội Cựu TNXP cũng công bố các quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hội.
       Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Lê Văn Thư nhấn mạnh: hoạt động của Hội Cựu TNXP huyện trong thời gian qua đã được các cấp, các ngành ghi nhận, đóng góp có hiệu quả vào thành tích chung trong việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội toàn huyện. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu hoạt động của Hội phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được.
Tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của huyện và hoàn thành các chỉ tiêu do Hội Cựu TNXP thành phố giao; Tích cực tham gia cuộc vận động toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, việc lễ hội, chống mê tín dị đoan, xây dựng gia đình văn hóa tiêu biểu; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, tham gia xây dựng NTM gắn với việc thực hiện trật tự kỷ cương văn minh đô thị, làm tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng của thế hệ cha anh cho thế hệ trẻ hôm nay, khơi dậy ý chí cách mạng trong tình hình mới bằng những việc làm cụ thể trong sản xuất kinh doanh, trong lối sống ứng xử; tập chung xây dựng Hội ngày một vững mạnh về chính trị tư tưởng tổ chức luôn gắn với quyền, lợi ích chính đáng của hội viên, chăm lo nâng cao vật chất và tinh thần cho hội viên. Tiếp tục thực hiện chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chăm lo xây dựng cán bộ các cấp hội, thường xuyên đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua toàn dân chung sức xây dựng NTN, chung tay xây dựng huyện.
Bài, ảnh: Quang Vinh – Văn phòng HĐND – UBND huyện