Ngày đăng 27/12/2013 | 09:23  | Lượt xem: 694

(TLP) Ngày 26/12, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra thực tế tại địa bàn các xă Mễ Trì, Trung Văn, Đại Mỗ, Tây Mỗ, Tây Tựu.

Đây là việc làm nhằm thực hiện thành công ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố tại Văn bản số 9123/UBND-NC ngày 2/12/2013 về việc điều chỉnh địa giới của UBND huyện Từ Liêm trong đó có nội dung: “trong giai đoạn từ nay đến khi hoàn thiện việc điều chỉnh địa giới hành chính để thành lập 2 quận và 23 phường không để xảy ra vi phạm về đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn 16 xă thị trấn thuộc huyện”.

Trước đó, Huyện cũng đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo: Chỉ thị số 383/CT-UBND ngày 29/11/2013; Kế hoạch số 389/KH-UBND ngày 6/12/2013; Quyết định số 9061/QĐ-UBND ngày 6/12/2013 về việc thành lập Tổ công tác liên ngành tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện; Thông báo số 758/TB-UBND ngày 7/12/2013 kết luận của đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp với Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xă, thị trấn ngày 7/12/2013.
Tại các văn bản trên, Chủ tịch UBND huyện đă chỉ đạo UBND các xă, thị trấn thực hiện ngay nhiều phương án, biện pháp, giải pháp, nhiệm vụ cụ thể để đạt được các mục tiêu mà Thành phố, Huyện đă đề ra đối với công tác quản lý đất đai, xử lý vi phạm đất đai, quản lý trật tự xây dựng và xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn các xă, thị trấn thuộc huyện Từ Liêm trong giai đoạn từ nay đến khi thực hiện xong đề án điều chỉnh địa giới hành chính huyện.
Qua kiểm tra thực tế, nhiều công trình vi phạm đất đai, vi phạm trật tự xây dựng trên đất công và đất giao theo Nghị định 64, mới phát sinh và một số trường hợp đang thực hiện hành vi vi phạm đất đai, đã được các xã chủ động xử lý tháo dỡ, cưỡng chế. Chỉ tính riêng trong ngày 26/12, tại xã Đại Mỗ đã cưỡng chế 6 công trình xây dựng trái phép, trong đó có cả nhà cao tầng. Công tác cưỡng chế được diễn ra đúng pháp luật và đảm bảo an toàn.
Một số điểm vi phạm còn chưa được xử lý triệt để, đồng chí Nguyễn Văn Tứ, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND các xă khẩn trương tiến hành xử lý theo thẩm quyền và trình tự, thủ tục quy định của pháp luật. Kết quả kiểm tra, báo cáo UBND huyện và Tổ công tác liên ngành quản lý đất đai, trật tự xây dựng ngay sau mỗi buổi chiều hàng ngày.
Cùng với đó, đồng chí cũng yêu cầu Tổ công tác liên ngành huyện; các phòng, ngành: Công an huyện; các phòng :Tài nguyên môi trường, Quản lý đô thị, Tư pháp; Đội TTXD huyện,  có trách nhiệm giám sát, kiểm tra, phối hợp, hướng dẫn UBND các xă trong quá tŕnh xử lý vi phạm...
Một số hình ảnh Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra thực tế vi phạm về đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn huyện

Bài, ảnh: An Bình, Quang Vinh - Văn phòng HĐND - UBND huyện