Đại hội đại biểu Hội Người mù quận Nam Từ Liêm lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 -2029
Ngày đăng 16/10/2024 | 17:32  | Lượt xem: 167

Sáng nggày 16/10, Hội Người mù quận Nam Từ Liêm tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029 để đánh giá kết quả công tác Hội  khóa II, nhiệm kỳ 2019-2024, đề ra phương hướng hoạt động và bầu Ban Chấp hành Quận hội khóa III, nhiệm kỳ 2024-2029. Tới dự Đại hội có ông Hoàng Mạnh Cường - Phó Chủ tịch phụ trách chung Hội Người mù Thành phố; ông Nguyễn Huy Việt - Phó Chủ tịch hội Người mù Thành phố; bà Đỗ Thị Thúy Hà - UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận.

Với chủ đề: “Đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh vì sự tiến bộ của người khiếm thị”, Đại hội đã đánh giá phong trào và kết quả hoạt động Hội nhiệm kỳ 2019-2024, đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2024-2029. Theo đó, qua 5 năm thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Hội người mù quận Nam Từ Liêm lần thứ II, các chỉ tiêu cơ bản của Đại hội đều đạt và vượt kế hoạch. Cụ thể, đã kết nạp thêm 26 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện nay lên 168 người. Duy trì mặt hàng tăm tre giải quyết cho 10 hội viên làm ở gia đình. Phát triển nghề tẩm quất cổ truyền, đưa 18 hội viên đi học nghề tẩm quất cổ truyền, hiện nay Hội có 12 hội viên tự đứng ra thuê địa điểm để mở cơ sở tẩm quất hoặc mở tại nhà tạo việc làm cho 36 người khiếm thị. Cùng với đó, Hội người mù quận phối hợp với các phòng, ban, hội đoàn thể của quận, các tổ chức, các nhà hảo tâm để kịp thời chăm lo đời sống vật chất, tinh thần hội viên trong các dịp, lễ tết, ngày kỷ niệm, thăm hỏi khi hội viên đau ốm…

Ngoài ra, Hội cũng tích cực tổ chức phổ biến kiến thức pháp luật, và đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước cho hội viên, nhất là các chính sách liên quan tới quyền, lợi ích chính đáng của người khuyết tật nói chung, người mù nói riêng. Tổ chức sinh hoạt CLB chuyên đề cho 1258 lượt hội viên với những chủ đề phong phú, thiết thực.…Xây dựng 01 tủ sách chữ nổi với trên 200 đầu sách, ghi 265 đĩa CD có nội dung phong phú về các lĩnh vực. Tổ chức hội viên tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao.

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã tín nhiệm bầu 04 đồng chí vào Ban Chấp hành. Tại kỳ họp thứ Nhất của BCH, bà Nguyễn Thị Hoa và Lê Thị Thanh Hà tiếp tục được tín nhiệm tái đắc cử Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Người mù quận, khoá III, nhiệm kỳ 2024-2029.

Phát biểu chỉ đạo Đại Hội, Phó Chủ tịch phụ trách chung Hội Người mù Thành phố Hoàng Mạnh Cường và Phó Chủ tịch UBND quận Đỗ Thị Thúy Hà biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của Hội Người mù quận trong nhiệm kỳ qua đã đóng góp vào kết quả phát triển chung của quận và Thành hội. Trong nhiệm kỳ mới, đề nghị Hội tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ Hội viên về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền cho cán bộ Hội viên người mù luôn nêu cao lòng yêu nước, tin tưởng vào công cuộc đổi mới của đất nước, phát huy tinh thần tương thân tương ái, ý chí tự cường, không cam chịu số phận, tự tin vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phối hợp với các cấp, các ngành tạo điều kiện giúp đỡ Hội viên đảm bảo chế độ chính sách theo quy định. Tích cực chăm lo công tác dạy chữ, hướng nghiệp, dạy nghề, nâng cao trình độ cho cán bộ, hội viên, phát huy tốt vai trò, vị trí và trách nhiệm của cán bộ các cấp.

Nhân dịp này, Trung ương hội Người mù Việt Nam tặng Bằng khen cho Hội người mù quận và 02 cá nhân; Hội Người mù Thành phố tặng giấy khen cho 02 tập thể và 10 cá nhân. UBND quận tặng giấy khen cho 06 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2019-2024.

Trần Hòa