TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY

Triển khai nhiệm vụ công tác giải phóng mặt bằng 6 tháng cuối năm 2024
Ngày đăng 11/07/2024 | 15:30  | Lượt xem: 237

Sáng ngày 11/7, Quận uỷ tổ chức hội nghị đánh giá công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn quận năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024; Triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - TUV, Bí thư Quận uỷ; đồng chí Nguyễn Thanh Bình - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận; lãnh đạo HĐND-UBND quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc quận; đại diện Đảng uỷ - UBND các phường trên địa bàn.

Theo báo cáo, từ năm 2023 đến nay, tổng số dự án quận đang thực hiện công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng là 44 dự án/452,02 ha. Trong đó đã hoàn thành công tác GPMB 03 dự án, cơ bản hoang thành 04 dự án; 28 dự án còn lại sử dụng nguồn vốn ngân sách và 09 dự án sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách. Bên cạnh đó, quận đã tiếp tổng số 602/602 lượt công dân, giải quyết đơn đạt tỷ lệ 67,06% và hoàn thành 15 kết luận thanh tra.

Tại hội nghị, các đại biểu tham gia thảo luận, phân tích, đánh giá các kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những nội dung còn gặp khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp trọng tâm thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu kết luận, Bí thư Quận uỷ Nguyễn Quang Hiếu ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đạt được trong công tác thu hồi đất và GPMB của quận.

Năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng, là năm bản lề, bứt phá để hoàn thành kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm 2021-2025, đồng chí Bí thư Quận uỷ đề nghị, tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung kết luận của BCĐ GPMB tại các Thông báo kết luận; tập trung chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả công tác GPMB; nghiên cứu, phối hợp triển khai đẩy nhanh giải quyết các nội dung khó khăn vướng mắc; tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chính sách, quy định pháp luật; các phòng, ban, ngành quận và Đảng uỷ, UBND các phường chủ động ban hành các văn bản, kế hoạch, đồng thời tích cực phối hợp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; chủ động rà soát, giải quyết đơn thư, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nhân dịp này, đã trao Giấy khen cho 14 tập thể và 20 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác.

Doãn Nhân