TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY

Quận Nam Từ Liêm tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt dưới cờ
Ngày đăng 03/06/2024 | 14:37  | Lượt xem: 498

(NTL) Sáng ngày 03/6, Quận ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt dưới cờ.

Tham dự có các đồng chí Trường trực, BTV Quận ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cùng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hai cơ quan Quận ủy, UBND quận.

Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Mai Trọng Thái - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã điểm qua kết quả hoạt động chính của Quận trong tháng 5 năm 2024. Cụ thể, giữ vững ổn định và phát triển kinh tế. Giá trị sản xuất chung các ngành tăng 13,7% so với cùng kỳ. Thu ngân sách đến ngày 28/5 là 4.275 tỷ đồng đạt 50,5% dự toán. Quận đã thông tuyến dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tổ chức cưỡng chế thi hành án tại Chợ Sáng phường Đại Mỗ đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. An sinh và phúc lợi xã hội được đảm bảo. Sự nghiệp văn hóa - xã hội, giáo dục đào tạo tiếp tục được duy trì. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, giải quyết tốt các hồ sơ thủ tục hành chính.

Đồng chí Chủ tịch UBND quận yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm an ninh, quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển KT-XH; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ tập thể; thực hiện có hiệu quả, sáng tạo các phong trào thi đua; tăng cường kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ; đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật và sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành; đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số. Tập trung thực hiện thu ngân sách nhà nước; tăng cường quản lý đất đai, trật tự xây dựng gắn với cải thiện chất lượng môi trường; làm tốt công tác GPMB, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm và giải ngân vốn xây dựng cơ bản; duy trì tăng trưởng kinh tế cao gắn với phát triển bền vững, tiếp tục phát huy tiềm năng và thế mạnh của địa phương, thực hiện tốt các cơ chế, chính sách đặc thù cho việc phát triển Quận.

Doãn Nhân