TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY

Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư năm 2024
Ngày đăng 22/03/2024 | 13:35  | Lượt xem: 421

(NTL) Sáng ngày 22/3, Quận ủy Nam Từ Liêm đã tổ chức phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024 trên địa bàn quận.

         

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Tạp chí Công sản, Phòng Văn hóa – Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Thành ủy; các đồng chí Thường trực, BTV Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận; lãnh đạo Đảng ủy, cán bộ tuyên giáo các phường; các đồng chí là Bí thư các Chi bộ trực thuộc, Bí thư các TDP trên địa bàn quận và các đồng chí dự kiến tham gia viết bài thi chính luận.

Triển khai kế hoạch cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư năm 2024, đồng chí Đỗ Khắc Đạo – UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận cho biết: Cuộc thi nhằm tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Thông qua Cuộc thi, tiếp tục phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng cho các lực lượng, hình thành mạng lưới rộng khắp bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ.

Đồng chí cũng lưu ý: Đối tượng dự thi là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quận, hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn. Khuyến khích sự tham gia của giảng viên, học sinh, sinh viên các cơ sở đại học, cao đẳng trên địa bàn Quận.

Các tác phẩm dạng viết, mỗi tác giả/nhóm tác giả được gửi tối đa 02 tác phẩm (tạp chí in hoặc tạp chí điện tử). Mỗi bài viết dự thi gồm bản in khổ A4 và file mềm định dạng Microsoft Word. Các tác phẩm dạng báo nói/báo hình/video clip, mỗi tác giả/nhóm tác giả được gửi tối đa 03 tác phẩm: 1 tác phẩm loại hình báo nói; 1 tác phẩm loại báo hình và 1 tác phẩm loại hình video clip. Mỗi tác phẩm dự thi gồm file âm thanh/hình ảnh định dạng MP3/MP4 và bản in kịch bản văn học.

Đặc biệt, tác giả/nhóm tác giả dự thi không vi phạm Luật Báo chí, Luật Sở hữu trí tuệ, Quy tắc ứng xử trên mạng, Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam và các quy định khác của pháp luật...

Ban Tổ chức nhận bài dự thi từ khi phát động cuộc thi cho đến hết ngày 06/5/2024. Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi cấp cơ sở là các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Quận ủy và theo ngành dọc cấp mình. BTC cuộc thi cấp Quận tiếp nhận hồ sơ dự thi của các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Quận ủy, UBMTTQ; các tổ chức CT-XH quận, phòng GD&ĐT và các tác giả là thí sinh tự do; các đơn vị gửi bài dự thi về Ban Tuyên giáo Quận ủy Nam Từ Liêm, số 127 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội, địa chỉ email:btg_quannamtuliem@hanoi.gov.vn.

Phát động cuộc thi, đồng chí Lâm Quang Thao – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đề nghị: Các cấp ủy đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội quận, các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt cuộc thi, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong lãnh đạo công tác tư tưởng chính trị; là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ quận. Chỉ đạo lựa chọn các nhân tố nòng cốt tham gia viết bài chính luận và xây dựng các tác phẩm phát thanh, truyền hình, video clip, đặc biệt là đối tượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan của quận, của phường; các đồng chí là cán bộ, phóng viên, cộng tác viên của Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao; đoàn viên, thanh niên, hội viên các ngành đoàn thể từ quận đến phường; giáo viên các trường TH, THCS, THPT và các đồng chí Bí thư Chi bộ, đảng viên thuộc các Chi bộ khối cơ quan.

Đồng chí khẳng định: Kết quả cuộc thi là một trong những căn cứ để đánh giá thi đua, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hằng tháng, là việc làm thiết thực chào mừng 10 năm thành lập quận và kỷ niệm 134 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Thay mặt các cơ quan, đơn vị, đồng chí Nguyễn Đắc Hợp – Phó Bí thư TT Đảng ủy phường Tây Mỗ và đồng chí Mai Tùng Lâm – Phó  trưởng CAQ đã phát biểu hưởng ứng cuộc thi, thể hiện quyết tâm, quyết liệt, thống nhất cao trong triển khai thực hiện cuộc thi nhằm đấu tranh phản bác đối với các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền và bảo đảm cuộc thi có chất lượng cao nhất.

         

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Quận và các đại biểu đã thực hiện nghi thức phát động cuộc thi.

Ngay sau phần phát động cuộc thi, Trưởng ban chuyên đề và chuyên san, Tạp chí Cộng sản đã hướng dẫn cách viết bài thi chính luận, đồng thời có những trao đổi, làm rõ các thắc mắc của các đại biểu, cụ thể là những người trực tiếp tham gia viết bài dự thi của các cơ quan, đơn vị, nhằm giúp các cơ quan, đơn vị có phương pháp xây dựng bài dự thi phù hợp và chất lượng nhất.

Thanh Hải