TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY

Gặp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo quận Nam Từ Liêm nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024
Ngày đăng 02/02/2024 | 14:23  | Lượt xem: 431

(NTL) Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, sáng ngày 02/02, Quận ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ quận Nam Từ Liêm đã tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn quận. 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Thanh Long - UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận đã thay mặt lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận thông báo đến chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn quận về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn quận quận năm 2023. Theo đó, năm 2023, được sự quan tâm của Thành phố, sự tập trung lãnh đạo của Quận ủy, sự giám sát của HĐND, sự phối hợp của Ủy ban MTTQ, cả hệ thống chính trị quận, phường đã vào cuộc tập trung lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt, thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế, chú trọng phát triển văn hóa, đảm bảo an sinh xã hội; thực hiện tốt chủ để năm 2023 “Kỷ cương, hành động, trách nhiệm, sáng taọ, phát triển”; hoàn thành 14/14 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, dự toán thu chi ngân sách Thành phố giao; 20/20 chỉ tiêu HĐND quận giao, trong đó 08/14 chỉ tiêu vượt kế hoạch Thành phố giao…Đạt được những kết quả đó là có sự đóng góp của các cấp, các ngành của Nhân dân toàn quận, đặc biệt trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND quận ghi nhận những thành tích của các tôn giáo đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí mong muốn năm 2024, các chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo trong Quận phát huy hơn nữa những kết quả đạt được của năm 2023; tiếp tục động viên tín đồ, Phật tử thực hiện tốt chính sách pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời, đẹp đạo góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng vững mạnh và tham gia tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thay mặt Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam quận, Phó Chủ tịch UBND quận kính chúc quý vị chức sắc, chức việc tôn giáo và gia đình năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.   

Trong không khí vui vẻ, đầm ấm, đại diện các chức sắc, chức việc tôn giáo đã bày tỏ sự vui mừng trước những thành tích quận Nam Từ Liêm đạt được trong năm qua. Đồng thời bày tỏ mong muốn, Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam quận và các cơ quan liên quan tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các chức sắc, chức việc hoàn thành tốt nhiệm vụ; tạo điều kiện cho các tôn giáo được hoạt động và tiếp tục đóng góp vào sự phát triển chung của quận trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

                                                          Trần Hòa