TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY

Gắn biển công trình “Dân vận khéo” chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Quận và Phường Đại Mỗ
Ngày đăng 22/03/2024 | 17:32  | Lượt xem: 889

(NTL) Chiều ngày 22/3, Ban Dân vận Quận uỷ, khối Dân vận Đảng ủy - TDP Liên Cơ - phường Đại Mỗ tổ chức Lễ gắn biển công trình “Dân vận khéo” chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Quận và Phường Đại Mỗ (01/4/20214 – 01/4/2024).

Tham dự có đồng chí Trần Thanh Hải – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đại diện các phòng, ban, ngành cùng lãnh đạo Đảng uỷ - UBND - UBMTTQ Việt Nam phường Đại Mỗ và Tổ dân vận TDP Liên Cơ.

Theo báo cáo, toàn phường đã có 21 tập thể, cá nhân đăng ký thực hiện các công trình, phần việc liên quan đến công tác “Dân vận khéo” như: Tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành chính sách GPMB, di chuyển mộ tại dự án đường Lê Quang Đạo kéo dài; vận động ủng hộ kinh phí xã hội hóa lắp đặt các thiết bị vui chơi ngoài trời tại TDP Liên cơ; lắp điều hòa tại một số Nhà văn hóa của TDP; vẽ tranh tường bích họa; xây dựng thư viện vườn hoa cây xanh; xây dựng lớp học 3 tốt; xây dựng ngõ phố xanh – sạch – đẹp, tuyến đường nở hoa, đảm bảo an toàn giao thông; xây dựng ngõ liên gia an toàn về PCCC; lắp đặt cột cờ tại trụ sở phường, tổ chức nạo vét, khơi thông rãnh thoát nước, xử lý rác thải tồn đọng đoạn từ gốc gạo đến hết trục đường khu Đống Huận giáp danh TDP Chợ (khoảng 300m dài); lắp đặt thiết bị chữa cháy tại các điểm công cộng ...Tính đến tháng 20/3/2024 có 21/21 công trình, phần việc đăng ký với phường đã triển khai thực hiện hoàn thành đạt 100% và đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Đối với công trình TDP Liên Cơ đã lắp đặt các thiết bị vui chơi ngoài trời, Tổ dân vận TDP Liên Cơ đã triển khai vận động kinh phí xã hội hóa với tổng kinh phí là hơn 77 triệu đồng, đảm bảo theo đúng quy chế dân chủ ở cơ sở với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Quận, lãnh đạo Phường, Tổ dân phố và đại diện cư dân đã gắn biển công trình “Dân vận khéo – Lắp đặt các thiết bị vui chơi ngoài trời tại TDP Liên Cơ”. Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng được Nhân dân trong cụm dân cư khu nhà ở liền kề và Nhân dân trong Tổ dân phố Liên Cơ vui mừng phấn khởi, thống nhất tiếp nhận quản lý để khu vui chơi được duy trì luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe cho Nhân dân và tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp trong Tổ dân phố.

Nguyễn Hoàn