TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri các quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân sau kỳ họp thứ Bảy Quốc hội khóa XV
Ngày đăng 10/07/2024 | 15:03  | Lượt xem: 166

Sáng ngày 10/7, đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội - Đơn vị bầu cử số 3 gồm ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội; ông Bùi Hoài Sơn - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc Hội; bà Bùi Huyền Mai – UVBTV Thành ủy, Bí thư Quận ủy quận Thanh Xuân đã có buổi tiếp xúc cử tri các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm sau kỳ họp thứ Bảy Quốc hội khóa XV. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp từ điểm cầu quận Thanh Xuân, trực tuyến đến điểm cầu quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm.

Dự tại điểm cầu quận Nam Từ Liêm có các đồng chí trong Thường trực, BTV Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam quận; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam các phường và đại biểu cử tri trên địa bàn Quận.

Tại hội nghị, đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đã thông báo đến cử tri 03 Quận về kết quả kỳ họp thứ Bảy Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp thứ Bảy Quốc hội khóa XV đã diễn ra từ ngày 27/5 đến ngày 29/6/2024. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, chủ động, khẩn trương và trách nhiệm cao, kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra với kết quả cao. Kỳ họp đã xem xét, quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền, các vấn đề KT-XH, ngân sách nhà nước; thông qua 11 luật, 21 Nghị quyết, cho ý kiến lần đầu đối với 11 dự án luật khác; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15, ngày 11/02/2022 của Quốc Hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển KT-XH và các Nghị quyết của Quốc Hội về một số dự án quan trọng quốc gia đến hết năm 2023”; xem xét báo cáo về tổng hợp kiến nghị của cử tri và Nhân dân, báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, cùng một số nội dung quan trọng khác...

Sau khi nghe đoàn đại biểu báo cáo, cử tri 03 quận bày tỏ đồng thuận, thống nhất cao với kết quả kỳ họp, đồng thời tiếp tục có một số kiến nghị trực tiếp với đoàn đại biểu.

Trong đó cử tri Trần Đức Phú - quận Nam Từ Liêm kiến nghị, Quốc hội điều chỉnh, bổ sung một số quy định trong Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở về hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng, cụ thể là đối tượng, phạm vi giám sát của Ban Thanh tra Nhân dân chồng chéo với đối tượng, phạm vi giám sát của Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng trong thực hiện giám sát các dự án, công trình,… Đề nghị sửa đổi lại đưa hết về Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng giám sát; đồng thời cần có quy định về chế độ phụ cấp cho Trưởng, Phó Ban Thanh tra Nhân dân và có quy định cụ thể việc bố trí kinh phí hoạt động cho Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng khi xây dựng dự toán kinh phí cho các chương trình, dự án.

Cử tri Nguyễn Văn Quyết – quận Nam Từ Liêm kiến nghị: Chính sách tiền lương từ 01/7/2024 mức tăng đối với người nghỉ hưu là 15% là chưa hợp lý, đề nghị Quốc Hội, Chính phủ tiếp tục xem xét, điều chỉnh ở mức phù hợp hơn, tạo đồng thuận trong xã hội.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội Thành phố Hà Nội đã thay mặt các đại biểu Quốc Hội đơn vị bầu cử số 3 cảm ơn và tiếp thu toàn diện các ý kiến kiến nghị của cử tri. Đồng thời với trách nhiệm của người đại biểu dân cử, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội Thành phố Hà Nội khẳng định, đoàn đại biểu Quốc Hội Thành phố Hà Nội sẽ tổng hợp đầy đủ, trung thực để kiến nghị Quốc Hội, Chính phủ, các bộ, ngành và UBND Thành phố xem xét trả lời và sớm giải quyết cho cử tri.

Thanh Hải