TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY

Đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri quận Nam Từ Liêm sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2024
Ngày đăng 10/07/2024 | 16:21  | Lượt xem: 180

Chiều ngày 10/7, Tổ đại biểu HĐND Thành phố - Đơn vị bầu cử số 12 gồm bà Phạm Thị Thanh Mai – TUV, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc Hội Thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Quang Hiếu – TUV, Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm, Tổ trưởng Tổ đại biểu và bà Lâm Thị Quỳnh Giao – Ủy viên chuyên trách, Ban Pháp chế HĐND Thành phố đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Nam Từ Liêm sau kỳ họp thứ 17 (kỳ họp thường lệ giữa năm), HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự hội nghị có đại diện Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND Thành phố Hà Nội; đại diện một số sở, ngành Thành phố; các đồng chí Thường trực, BTV Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam quận; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam các phường và đại biểu cử tri trên địa bàn quận.

Tại hội nghị, Tổ đại biểu đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thường lệ giữa năm HĐND Thành phố. Theo đó, kỳ họp được diễn ra trong 3,5 ngày (từ ngày 01-04/7/2024); kỳ họp đã xem xét, thông qua 17 báo cáo, 20 Nghị quyết với tỷ lệ thống nhất cao, trong đó có nhiều Nghị quyết quan trọng nhằm phát triển KT – XH, QP – AN của Thành phố 6 tháng cuối năm 2024 và các năm tiếp theo. Đồng thời, thực hiện phiên chất vấn và trả lời chất vấn về các vấn đề dân sinh bức xúc, được cử tri, Nhân dân và đại biểu HĐND Thành phố quan tâm, trong đó có vấn đề kỷ luật, kỷ cương của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Thành phố Hà Nội trong quá trình thực thi nhiệm vụ và công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm trên địa bàn Thành phố…

Cử tri quận Nam Từ Liêm cơ bản đồng thuận, thống nhất cao với các báo cáo của Tổ đại biểu, đồng thời tiếp tục có một số kiến nghị trực tiếp, cụ thể: cử tri phường Trung Văn kiến nghị HĐND thành phố quan tâm chỉ đạo đối với các dự án trên địa bàn Thành phố nói chung và dự án khu nhà ở Bạch Mai trên địa bàn Tổ dân phố số 2, phường Trung Văn, Nhân dân đã ở 15 năm nhưng chủ đầu tư chưa bàn giao cơ sở hạ tầng cho Quận và Phường quản lý, hiện đã xuống cấp không được đầu tư, sửa chữa.

Cử tri phường Mỹ Đình 2 kiến nghị Thành phố và Quận yêu cầu chủ đầu tư Tổng công ty HUD bàn giao nhà hàng Phúc Hương Viên cũ cho địa phương quản lý để triển khai xây dựng Nhà Văn hóa cho 4 TDP trong KĐT Mỹ Đình 2, hiện tại vị trí này đã bỏ hoang nhiều năm làm mất mỹ quan đô thị và lãng phí tài nguyên đất, trong khi các TDP trong KĐT Mỹ Đình 2 chưa có Nhà Văn hóa....

Liên quan đến ý kiến kiến nghị của cử tri, Tổ đại biểu đã yêu cầu lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị và lãnh đạo UBND phường Trung Văn, Mỹ Đình 2 trả lời làm rõ các nội dung trong phạm vi quản lý.

Thay mặt Tổ đại biểu, ông Nguyễn Quang Hiếu – TUV, Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm, Tổ trưởng tổ đại biểu đã cảm ơn và tiếp thu toàn diện các ý kiến kiến nghị của cử tri. Tổ đại biểu sẽ tổng hợp đầy đủ, trung thực để báo cáo HĐND Thành phố, kiến nghị UBND Thành phố và các cơ quan liên quan xem xét trả lời và sớm giải quyết cho cử tri.

Thanh Hải