TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Thống nhất nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND quận
Ngày đăng 09/05/2024 | 10:07  | Lượt xem: 307

(NTL) Sáng ngày 09/5, Thường trực HĐND phối hợp với UBND, UBMTTQ Việt Nam quận, Tòa án Nhân dân, Viện Kiểm sát Nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự tổ chức hội nghị để thống nhất nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND quận khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Lâm Quang Thao – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam quận, Trưởng các phòng, ngành liên quan.

Theo dự thảo thông báo, kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND dự kiến diễn ra trong 02 ngày (20-21/6/2024). Kỳ họp sẽ xem xét 05 báo cáo của HĐND; 13 báo cáo của UBND và các báo cáo của UBMTTQ, Tòa án Nhân dân, Viện Kiểm sát Nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự quận, báo cáo của Ban KT – XH và Ban Pháp chế HĐND quận. Xem xét thông qua 03 Nghị quyết của HĐND; 08 Nghị quyết UBND quận chỉ đạo xây dựng. Thực hiện phiên chất vấn về tình hình thực hiện nhiệm vụ KT – XH, QP – AN và những vấn đề dân sinh bức xúc mà đại biểu HĐND quận và đông đảo cử tri quan tâm.

Tại hội nghị, trên cơ sở dự thảo thông báo, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ và các phòng, ngành đã thảo luận, cho ý kiến và thống nhất thời gian tổ chức kỳ họp, thời gian tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri, các tài liệu phục vụ kỳ họp và công tác chuẩn bị kỳ họp.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lâm Quang Thao – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND đề nghị: Thường trực HĐND tiếp thu ý kiến của các cơ quan và các ý kiến đóng góp tại hội nghị, hoàn thiện và ban hành thông báo để các đơn vị triển khai. UBND quận chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu hoàn thiện báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết gửi Thường trực HĐND, các Ban HĐND thẩm tra theo quy định; hoàn thiện và gửi tài liệu cho đại biểu và các Tổ đại biểu HĐND quận xem xét, thảo luận tại kỳ họp.

Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam quận phối hợp với Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam các phường tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp. UBND, UBMTTQ, Tòa án Nhân dân, Viện Kiểm sát Nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự quận và các cơ quan, đơn vị tiếp tục phối hợp tốt hơn nữa, đổi mới, nâng cao chất lượng kỳ họp theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Văn phòng HĐND – UBND, các Ban của HĐND phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác chuẩn bị để kỳ họp thành công tốt đẹp, hoàn thành nội dung, chương trình đã đề ra.

Thanh Hải