TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND quận thông qua Nghị quyết về việc phân bổ kinh phí để thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở
Ngày đăng 15/01/2024 | 08:27  | Lượt xem: 354

(NTL) Sáng ngày 12/01/2024, HĐND quận khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ Mười Bốn (Kỳ họp chuyên đề) để xem xét, thảo luận và quyết định một số nội dung theo luật định.

         

Tham dự kỳ họp có các đồng chí Thường trực, BTV Quận ủy, Thường  trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam quận; các vị đại biểu HĐND; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc Quận, Đảng ủy – UBND – UBMTTQ Việt Nam các phường.

Tại kỳ họp, đại diện UBND quận đã trình, HĐND quận thảo luận, cho ý kiến và thống nhất thông qua Nghị quyết về việc bổ sung kinh phí để thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở, thực hiện Nghị định số 33/2023/NĐ-CP, ngày 10/6/2023 của Chính phủ, Nghị quyết số 18/2023/NQ-HĐND, ngày 06/12/2023 của HĐND Thành phố và bổ sung, sử dụng nguồn vốn Thành phố cấp lại tiền thuê đất trả một lần để thực hiện nhiệm vụ chi đầu tư phát triển.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lâm Quang Thao - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đề nghị: Thường trực HĐND quận sớm hoàn chỉnh hồ sơ kỳ họp, ban hành Nghị quyết và báo cáo các cấp có thẩm quyền theo quy định; các phòng, ban, ngành, chính quyền các phường theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, khẩn trương chỉ đạo, tập trung thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh đã được đề ra. Đồng thời, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban MTTQ quận tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với HĐND, UBND quận; cử tri và các tầng lớp Nhân dân trong quận đồng tình, ủng hộ, đóng góp ý kiến và tăng cường sự giám sát để HĐND và UBND quận hoàn thành trọng trách được giao.

Thanh Hải