TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND quận làm việc với UBND về thực hiện kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm trong thực thi công vụ của các cơ quan nhà nước thuộc quận
Ngày đăng 29/08/2024 | 10:55  | Lượt xem: 253

Sáng 28/8, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND quận do đồng chí Nguyễn Quốc Nam - QUV, Phó Chủ tịch HĐND quận chủ trì đã làm việc với UBND quận về việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm trong thực thi công vụ của các cơ quan nhà nước thuộc quận. Tham dự có đồng chí Đỗ Thị Thuý Hà - UVBTV Quận uỷ, Phó Chủ tịch UBND quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc quận và UBND các phường.

Theo báo cáo, UBND quận, các cơ quan, đơn vị đã triển khai các quyết định, thông báo của Thường trực HĐND quận và Đoàn giám sát về thực hiện tăng cường kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ và nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành trong toàn hệ thống chính trị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và giải pháp trong việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm trong thực thi công vụ của các cơ quan Nhà nước thuộc quận.

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Quốc Nam nhấn mạnh, qua khảo sát còn một số đơn vị chưa đảm bảo tiến độ xây dựng báo cáo; số liệu thống kê ở một số nội dung chưa trùng khớp với kết quả đã tổng hợp; công tác giải quyết đơn thư còn chậm.

Phát biểu tiếp thu, Phó Chủ tịch UBND quận Đỗ Thị Thuý Hà yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện các nội dung do Đoàn giám sát đề ra, nhanh chóng hoàn thiện báo cáo theo quy định; giải trình bổ sung những kết quả, số liệu đảm bảo thống nhất, trùng khớp; đẩy mạnh công tác phối hợp nhằm tăng cường kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ và nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, giải quyết công việc.

Ánh Tuyết