TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Ban Pháp chế HĐND quận tổ chức giám sát việc xây dựng và triển khai lực lượng dân quân thường trực trên địa bàn phường Cầu Diễn
Ngày đăng 31/08/2024 | 09:10  | Lượt xem: 123

Thực hiện quyết định số 370/QĐ- HĐND ngày 26/7/2024 của Ban Pháp chế HĐND quận về việc giám sát công tác xây dựng và triển khai lực lượng dân quân thường trực trên địa bàn phường Cầu Diễn. Sáng ngày 30/8, đoàn giám của Ban Pháp chế HĐND quận do đồng chí Phan Thị Ngọc Nhung, Trưởng Ban Pháp chế làm trưởng đoàn đã làm việc với phường Cầu Diễn về công tác xây dựng và triển khai lực lượng dân quân thường trực trên địa bàn phường.

Báo cáo tại buổi giám sát cho biết, ngay sau khi có quyết định số 3373/QĐ-UBND ngày 30/10/2023 của UBND quận Nam Từ Liêm về việc phê duyệt Đề án xây dựng lực lượng Dân quân Thường trực cấp quận, phường giai đoạn 2021-2025, Quyết định số 3374/QĐ-UBND ngày 30/10/2023 về việc ban hành quy chế quản lý về hoạt động của lực lượng Dân quân Thường trực trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. UBND phường đã chỉ đạo Ban CHQS phường phối hợp với Công an phường, Chi bộ, TDP tiến hành, rà soát, tuyển chọn và ra mắt lực lượng dân quân thường trực gồm 09 đồng chí, trong đó có 01 tiểu đội trưởng, 08 chiến sĩ. Trụ sở của Ban CHQS phường được bố trí tại ngõ 199, đường Hồ Tùng Mậu đảm bảo nhu cầu về nơi ở, sinh hoạt, làm việc và huấn luyện của Dân quân thường trực. Các trang thiết bị, đồ dùng sinh hoạt, phòng làm việc của Ban CHQS phường luôn được UBND phường quan tâm, đảm bảo, cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ.

Trong 8 tháng đầu năm 2024, lực lượng Dân quân thường trực phường củng cố doanh trại, tham gia với Ban CHQS quận làm nhiệm vụ bắn pháo hoa; trực Tết Nguyên đán, bảo vệ các ngày Lễ kỷ niệm 30/4, 01/5; phối hợp với các lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tham gia luyện tập võ, điều lệnh phục vụ Lễ ra quân huấn luyện; tham gia luyện tập chuyển trạng thái, huấn luyện lực lượng Thường trực, là lực lượng cơ động làm nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy, PCTT-TKCN trên địa bàn; tham gia các hội thi hội thao do Quận tổ chức; tham gia nhiệm vụ đăng ký quản lý NVQS, Nghĩa vụ Dân quân; Hiến máu nhân đạo; phân luồng giao thông; phối hợp với y tế phun phòng dịch trên địa bàn; bóc xóa quảng cáo; tham gia các nhiệm vụ khác do Ban CHQS quận và UBND phường giao. 8 tháng đầu năm, UBND phường đã huy động trên 747 lượt cán bộ, chiến sĩ Dân quân thường trực tham gia các hoạt động trên địa bàn theo kế hoạch của cấp trên giao.

Tại buổi giám sát, thành viên đoàn giám sát trao đổi, thảo luận làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác tuyển chọn nhân sự, cơ sở vật chất, các hoạt đng chế độ chính sách đối với lực lượng dân quân thường trực tại phường.

Trưởng Ban Pháp chế Phan Thị Ngọc Nhung ghi nhận những kết quả đạt được, chỉ rõ những tồn tại hạn chế trong việc xây dựng và triển khai lực lượng dân quân thường trực trên địa bàn phường Cầu Diễn. Đồng chí yêu cầu lực lượng Dân quân thường trực phường tiếp tục phát huy ưu điểm để xây dựng, củng cố lực lượng ngày càng vững mạnh.

Trần Hòa