TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

UBND quận phát động “Tuyến phố không dùng tiền mặt”
Ngày đăng 04/12/2023 | 11:02  | Lượt xem: 560

(NTL) Sáng ngày 02/12, UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức phát động “Tuyến phố không dùng tiền mặt” tại phố Trần Văn Lai, phường Mỹ Đình 1.

         

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thế Hiệp - Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội; đồng chí Trần Thanh Long - UVBTV Quận uỷ, Phó Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong BTV Quận uỷ, lãnh đạo các phòng, ban liên quan và Đảng uỷ - UBND các phường trên địa bàn.

Tuyến phố Trần Văn Lai có độ dài khoảng gần 1km với hơn 300 hộ kinh doanh. Đặc biệt, đây còn là nơi diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, kinh tế giữa người Việt Nam với người Hàn Quốc. Việc phát động “Tuyến phố không dùng tiền mặt” tại tuyến phố Trần Văn Lai là điều kiện thuận lợi để phường Mỹ Đình 1 phát triển kinh tế, thúc đẩy mạnh mẽ thanh toán không dùng tiền mặt.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND quận Trần Thanh Long khẳng định: Thanh toán không dùng tiền mặt giúp người dân dần tiếp cận nhanh các ứng dụng, tiện ích trong thời đại số, góp phần xây dựng công dân số, xã hội số. Trên cơ sở triển khai thí điểm tại tuyến phố Trần Văn Lai, UBND quận sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm để triển khai diện rộng các tuyến phố không dùng tiền mặt trên toàn địa bàn.

Trong thời gian tới, UBND quận sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban, ngành liên quan tổ chức tập huấn nội dung thanh toán không dùng tiền mặt; tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, cách thức thanh toán không dùng tiền mặt trong phát triển kinh tế số, xã hội số, tạo bước đệm thuận lợi cho người dân được trải nghiệm những hình thức thanh toán với công nghệ mới, hiện đại, giúp tiếp cận nhanh với các ứng dụng, tiện ích trong thời đại chuyển đổi số, góp phần đưa quận Nam Từ Liêm trở thành đô thị thân thiện, văn minh, hiện đại.

Phát biểu hưởng ứng, Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 1 Trịnh Văn Quế khẳng định, để mở rộng việc thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn phường, UBND phường sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động toàn thể Nhân dân về các nội dung thanh toán không dùng tiền mặt để từng bước nâng cao nhận thức của người dân, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của người dân, doanh nghiệp trong việc thực hiện nội dung này.

Ánh Tuyết