TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

UBND quận Nam Từ Liêm tổng rà soát, kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với loại hình “nhà trọ” và các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn
Ngày đăng 04/06/2024 | 16:53  | Lượt xem: 385

Thực hiện Kế hoạch số 183/KH-UBND ngày 28/5/2024 của UBND quận Nam Từ Liêm về tổng rà soát, kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với loại hình “nhà trọ” và các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn quận.

 

Sáng 04/6, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm chủ trì đoàn công tác gồm: phòng Quản lý đô thị, Đội phòng cháy, chữa cháy (PCCC) - Công an Quận, Đội Quản lý Trật tự xây dựng đô thị, cùng các phòng, ban, ngành có liên quan và đại diện lãnh đạo UBND phường Phương Canh đã đi kiểm tra trực tiếp một số loại hình “nhà trọ” và các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn phường Phương Canh.

Cụ thể, Đoàn đã đi kiểm tra một số công trình nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ tại phố Tu Hoàng. Qua kiểm tra, các khu nhà đã mở lối thoát nạn khẩn cấp lên mái; Một số hộ trên tầng cao đã có ý thức trang bị thang dây thoát hiểm… Tuy nhiên, hành lang chung cư vẫn bị tận dụng làm nơi chứa đồ gây cản trở việc thoát nạn khi có cháy. Một số gia đình vẫn chưa thực hiện mở lối thoát hiểm thứ 2 như khuyến cáo. Ý thức, kiến thức về PCCC của một số hộ gia đình còn chưa đầy đủ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thanh Bình ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, công chức Phường Phương Canh đã triển khai các nhiệm vụ liên quan đến công tác PCCC trong thời gian qua và đặc biệt là nội dung theo kế hoạch 183 của UBND Quận. Đối với các công trình chưa đảm bảo về công tác PCCC, vi phạm về TTXD, những tồn tại và chưa đảm bảo hoạt động mà Đoàn công tác đã chỉ ra, Phó Chủ tịch UBND quận đề nghị các cơ quan, đơn vị chỉ đạo tạm dừng hoạt động đến khi khắc phục đảm bảo đủ điều kiện.

Phó Chủ tịch UBND Quận yêu cầu các phường còn lại khẩn trương rà soát tổng thể theo tinh thần kế hoạch 183 của UBND quận đảm bảo tiến độ đề ra./.

Nguyễn Hoàn