TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

Triển khai Hội thi tuyên truyền về cải cách hành chính, chuyển đổi số và Đề án 06 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm năm 2024
Publish date 25/04/2024 | 14:40  | Lượt xem: 304

(NTL) Sáng ngày 25/4, UBND quận đã tổ chức hội nghị triển khai Hội thi tuyên truyền về cải cách hành chính, chuyển đổi số và Đề án 06 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm năm 2024. Đồng chí Trần Thanh Long – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, phòng Nội vụ quận đã triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi tuyên truyền về cải cách hành chính, chuyển đổi số và Đề án 06 trên địa bàn quận và triển khai cuộc thi tìm kiếm ý tưởng, giải pháp cải cách hành chính trên địa bàn Quận năm 2024.

Theo đó Hội thi tuyên truyền về cải cách hành chính, chuyển đổi số và Đề án 06 trên địa bàn quận năm 2024 được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa. Nội dung thi, tập trung tuyên truyền các văn bản của Thành phố, quận về công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số và Đề án 06. Kết quả việc tổ chức thực hiện công tác cải cách hành chính (trong 6 nội dung) thực hiện chuyển đổi số (với 3 trụ cột: Công dân số, xã hội số và kinh tế số) và Đề án 06. Thực hiện “Quy tắc ứng xử” của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc quận Nam Từ Liêm. Gương Người tốt - Việc tốt, sáng kiến trong thực hiện cải cách hành chính. Triển khai việc thực hiện công tác cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số tại đơn vị.

Theo kế hoạch, đối tượng dự thi cá nhân: là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các phòng, ban, đơn vị, UBND các phường; Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận. Tập thể: là các phòng, ban, đơn vị, UBND các phường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận.

Đối với cuộc thi tìm kiếm ý tưởng, giải pháp cải cách hành chính trên địa bàn Quận. Nội dung ý tưởng tham gia cuộc thi nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện các nội dung CCHC nhà nước, bao gồm: Công tác chỉ đạo, điều hành; Cải cách thể chế; Cải cách thủ tục hành chính; Hoạt động của Bộ phận Một cửa hiện đại các cấp; Cải cách tổ chức bộ máy nhà nước; Cải cách chế độ công vụ; Cải cách tài chính công; Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước

Bài dự thi được trình bày bằng hình thức bài viết hoặc hình thức Video Clip (kèm theo sản phẩm, phần mềm, hình ảnh (nếu có) của cá nhân hoặc nhóm tác giả về các ý tưởng, giải pháp trong thực hiện công tác CCHC của cơ quan, đơn vị. Cá nhân, tập thể (là nhóm tác giả từ 02 người trở lên) tham gia dự thi gửi bài về cơ quan, đơn vị mình đang công tác. Bài dự thi ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc; đối với bài dự thi của nhóm tác giả cần ghi rõ các thành viên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của một thành viên đại diện trong nhóm. Các cơ quan, đơn vị tiến hành sơ loại, thẩm định và chọn lọc các bài dự thi thuộc cơ quan, đơn vị có chất lượng tốt nhất gửi về UBND quận. Đối với các bài dự thi bằng hình thức Video Clip hình ảnh, phần mềm, đề nghị trích xuất nội dung, ý tưởng ra bản word như bài thi viết.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Trần Thanh Long yêu cầu các phòng, ban, đơn vị và UBND các phường tham gia Hội thi bám sát chỉ đạo của Thành phố, quận về công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số và Đề án 06. Tổ chức Hội thi đảm bảo nghiêm túc, trang trọng, tiết kiệm và có hiệu quả tuyên truyền cao. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tạo sự gắn kết cho các thành viên tham gia thi, đồng thời tạo điều kiện cho các đội thi được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền công tác cải cách hành chính.

Trần Hòa