TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

Thông tuyến 03 dự án tuyến đường chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập quận Nam Từ Liêm
Ngày đăng 29/03/2024 | 09:39  | Lượt xem: 954

(NTL) Sáng ngày 28/3, quận Nam Từ Liêm đã thông tuyến dự án xây dựng tuyến đường nối từ trường THCS Nam Từ Liêm đi Quốc lộ 32 (đoạn hết địa phận quận Nam Từ Liêm); Xây dựng tuyến đường từ Khu đô thị Xuân Phương đến Tổ dân phố số 4 ra đường Phương Canh, phường Xuân Phương; Xây dựng đường Lê Quang Đạo kéo dài nhằm chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập quận Nam Từ Liêm (01/04/2014-01/04/2024).

Theo đó, dự án xây dựng tuyến đường nối từ trường THCS Nam Từ Liêm đi Quốc lộ 32 (đoạn hết địa phận quận Nam Từ Liêm) đi qua 02 phường Xuân Phương và phường Phương Canh với chiều dài khoảng 920m, chiều rộng tuyến đường là 40m. Tuyến đường có vận tốc thiết kế là 60km/h. Giá trị tổng mức đầu tư là 251,936 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư trích từ nguồn ngân sách Thành phố không vượt quá 50% TMĐT, ngân sách quận Nam Từ Liêm bố trí phần còn lại để hoàn thành dự án.

Dự án Xây dựng tuyến đường từ Khu đô thị Xuân Phương đến Tổ dân phố số 4 ra đường Phương Canh, phường Xuân Phương có chiều dài khoảng 417m theo tiêu chuẩn đường phân khu vực, vận tốc thiết kế là 40km/h, chiều rộng tuyến đường là 17,5m. Giá trị tổng mức đầu tư là 34,812 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư trích từ nguồn ngân sách quận.

Và Dự án đầu tư xây dựng đường Lê Quang Đạo kéo dài là dự án trọng điểm của Quận được Thành phố giao với tổng mức đầu tư là 740,350 tỷ đồng. Tuyến đường thiết kế có chiều dài khoảng 2,67 km, chiều rộng là 40m, theo tiêu chuẩn đường liên khu vực, vận tốc thiết kế là 60km/h. Điểm đầu tuyến tại nút giao với Đại lộ Thăng Long, thuộc địa phận phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm; điểm cuối tuyến tại vị trí ranh giới với Khu đô thị Dương Nội, quận Hà Đông.

Các tuyến đường hoàn thiện sẽ hoàn chỉnh đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, giao thông khu vực và phát huy năng lực giao thông cho tuyến đường khi các dự án đưa vào sử dụng. Đồng thời, khi tuyến đường được đưa vào sử dụng sẽ từng bước nâng cao chất lượng cơ cấu kinh tế theo hướng đô thị, tập trung đầu tư xây dựng hoàn thiện mạng lưới đường giao thông theo quy hoạch trên địa bàn.

Doãn Nhân