TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

Sơ kết cụm liên kết đảm bảo an ninh trật tự khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II
Ngày đăng 06/12/2023 | 14:14  | Lượt xem: 505

(NTL) Sáng ngày 01/12, Ban quản lý Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II đã phối hợp với Ban chỉ đạo 138 quận tổ chức hội nghị Sơ kết cụm liên kết đảm bảo ANTT khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II.

Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II có quy mô 16.900m2, bao gồm 05 đơn nguyên, mỗi đơn nguyên cao 21 tầng và 01 tầng hầm để xe. Hiện khu nhà có 6.156 sinh viên đang lưu trú. Do các đơn nguyên có nhiều sinh viên thuê ở nên tình hình an ninh trật tự khá phức tạp; vẫn còn tình trạng bán hàng rong, quán cóc, một số vụ việc mất an ninh trật tự vẫn xảy ra. Tuy nhiên qua công tác vận động, tuyền truyền pháp luật, tình hình ANTT cơ bản ổn định. Công tác an ninh luôn được triển khai 24/24, 07 ngày trong tuần. Tỷ lệ các vụ việc có liên quan ANTT thấp, không có các vụ phức tạp, nghiêm trọng. Để đạt được kết quả là do sự chỉ đạo của BCĐ 138, sự phối kết hợp của cụm liên kết, lãnh đạo các đơn nguyên luôn chủ động trong công tác vận động, tuyên truyền CBNV và sinh viên chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Chủ động phòng ngừa giải quyết các tình huống phức tạp xảy ra trong phạm vi trách nhiệm, quyền hạn của mình. Đồng thời phối hợp kịp thời với các cơ quan chức năng của phường, quận khi cần thiết.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Mai Tùng Lâm – Phó trưởng CAQ nhấn mạnh: để làm tốt công tác đảm bảo ANTT tại nơi tập trung nhiều sinh viên như Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II, trong thời gian tới Công an quận phối hợp chặt chẽ với BQL, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, công tác phòng cháy chữa cháy, Quy chế đảm bảo ANTT tại Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II, đảm bảo môi trường ở và học tập văn minh, lành mạnh, thân thiện, giáo dục sinh viên chấp hành pháp luật, không để kẻ xấu lợi dụng gây mất trật tự trên địa bàn.

 

Tại hội nghị, BCĐ 138 đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND quận cho 02 tập thể, 05 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT tại khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II.

Minh Trâm – CAQ