TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

Phát động Tết trồng cây, ra quân Tháng Thanh niên năm 2024
Ngày đăng 19/02/2024 | 14:40  | Lượt xem: 916

(NTL) Sáng 19/02, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phối hợp Quận Nam Từ Liêm tổ chức chương trình Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn và ra quân Tháng Thanh niên năm 2024 tại Công viên Mễ Trì.

Tham dự chương trình có Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Trưởng ban Nội chính Thành ủy Nguyễn Quang Đức; Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn.

Đại biểu Quận có các đồng chí Thường trực, BTV Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam các phường trên địa bàn.

Tại chương trình, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh đã kêu gọi đoàn viên thanh niên tích cực tham gia trồng cây xanh, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần bảo vệ sự phát triển bền vững và văn minh cho Thủ đô “sáng - xanh - sạch - đẹp”. Bên cạnh đó, hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện” và Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên Thủ đô xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, các cấp bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên Thủ đô phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc tại các địa phương, đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi ghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII, thực hiện thành công chủ đề năm 2024 của Thành phố “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”. Đoàn Thanh niên Thành phố đã xác định 13 chỉ tiêu và 6 nội dung, giải pháp trong Tháng Thanh niên.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND quận Mai Trọng Thái đề nghị UBND các phường, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tổ chức “Tết trồng cây” phù hợp với điều kiện của địa phương, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức, đặc biệt phải thực hiện phương châm “trồng cây nào chăm sóc tốt cây đó”. Đồng thời tích cực vận động các gia đình cải tạo vườn cây ăn quả, cây bóng mát, trồng cây cảnh, chậu hoa trang trí tạo cảnh quan môi trường tổ dân phố, khu dân cư, khu đô thị.

Sau chương trình, nhiều hoạt động hưởng ứng ý nghĩa đã được Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội triển khai như: Trồng mới cây xanh trong khuôn viên Công viên Mễ Trì và khánh thành công trình “Đường cây thanh niên” tại phường Mỹ Đình I; Ra quân các đội hình Giao thông xanh, tuyên truyền lưu động về đảm bảo trật tự an toàn giao thông; Tổ chức gắn biển quét mã QR địa chỉ đỏ tại chùa Thiên Trúc (Phường Mễ Trì); Khánh thành 02 công trình “Sân chơi thiếu nhi” tại 02 phường Xuân Phương và Trung Văn; Tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và ra quân vệ sinh môi trường trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Tết trồng cây là hoạt động thiết thực, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô và quận Nam Từ Liêm thực hiện lời Bác Hồ dạy trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường. Tháng Thanh niên là đợt thi đua cao điểm đầu tiên của tuổi trẻ Thủ đô và Quận trong năm “Thanh niên tình nguyện”, lập thành tích chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), chào mừng Đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029 và chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập quận Nam Từ Liêm (01/04/2014-01/04/2024).

Ánh Tuyết