TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

Khai mạc Hội thao bắn súng quân dụng và Hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ năm 2024
Ngày đăng 16/07/2024 | 14:24  | Lượt xem: 522

Sáng ngày 16/7, tại BCH Quân sự quận, UBND quận đã tổ chức Khai mạc Hội thao bắn súng quân dụng và Hội thao quốc phòng lực lượng DQTV năm 2024. Dự chỉ đạo có lãnh đạo Phòng DQTV, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đại diện lãnh đạo UBND quận.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đỗ Thị Thúy Hà - UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh: DQTV là thành phần của LLVT Nhân dân; là LLVT quần chúng không thoát ly sản xuất, công tác;  lực lượng bảo vệ Đảng, chính quyền, tính mạng, tài sản của Nhân dân, tài sản của cơ quan, tổ chức ở địa phương, cơ sở; làm nòng cốt cùng toàn dân đánh giặc ở địa phương, cơ sở khi có chiến tranh…Để đáp ứng yêu cầu của LLVT Thủ đô và quận Nam Từ Liêm trong giai đoạn hiện nay, lực lượng DQTV của Quận đã thường xuyên được xây dựng, củng cố và nâng cao chất lượng về mọi mặt, đặc biệt là chất lượng chính trị, tổ chức và khả năng SSCĐ, đáp ứng yêu cầu trong mọi tình huống. Từ cuối năm 2023 đến tháng 6/2024, Quận đã tiếp nhận và thành lập thêm được 06 BCH QS các cơ quan, tổ chức; chỉ đạo cải tạo, sửa chữa, gắn biển cho 08/10 BCH QS các phường, đề nghị Bộ tư lệnh Thủ đô ra Quyết định thành lập 07 Tiểu đội Dân quân thường trực; tỷ lệ đảng viên trong lực lượng DQTV đạt 22,3%...

Để Hội thao đạt kết quả cao, đồng chí đề nghị: Các cấp ủy Đảng, chính quyền, thủ trưởng các ban, ngành, đơn vị tạo điều kiện thuận lợi nhất để các vận động viên tham gia hội thao hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt thành tích cao; BTC hội thao chỉ đạo chặt chẽ, nghiêm túc, điều hành theo đúng kế hoạch bảo đảm chất lượng, an toàn tuyệt đối; BGK, tổ trọng tài làm việc công tâm, khách quan, trung thực, đúng điều lệ, quy tắc để đánh giá thành tích của từng cá nhân, đơn vị; các vận động viên phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua, rèn luyện, học hỏi, bình tĩnh, tự tin, tham gia hội thao đạt kết quả cao nhất.

Hội thao diễn ra từ ngày 16-18/7/2024 với các môn: Chính trị, bắn súng tiểu liên AK ba môn phối hợp, bắn súng tiểu liên AK môn Phòng không, bắn súng tiểu liên AK môn Phòng hóa, chạy vũ trang và ném lựu đạn, môn võ chiến đấu DQTV, môn bơi vũ trang. Ngay sau phần khai mạc, các vận động viên đã tham gia hội thao môn Chính trị.

Thanh Hải