TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

Gặp mặt công dân lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân và đón quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2024
Ngày đăng 21/02/2024 | 10:23  | Lượt xem: 874

(NTL) Sáng ngày 21/02, Quận ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam quận Nam Từ Liêm đã trang trọng tổ chức Lễ gặp mặt công dân lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND và đón quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2024.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô; đồng chí Mai Trọng Thái – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong BTV Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể thuộc Quận; lãnh đạo UBND, Hội đồng NVQS các phường; các công dân lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, quân nhân xuất ngũ trở về địa phương...

Năm 2024, quận Nam Từ Liêm được Thành phố giao chỉ tiêu 55 công dân thực hiện NVQS và 16 công dân thực hiện nghĩa vụ CAND. Qua công tác khám tuyển, xét duyệt, đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao nhận quân đã hoàn thành, đủ chỉ tiêu. Đây là những công dân ưu tú, đảm bảo tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe và nhiệt huyết của tuổi trẻ, sẵn sàng cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó có 31 công dân có đơn tình nguyện nhập ngũ vào Quân đội Nhân dân; 17 công dân tình nguyện tham gia CAND; 22 công dân có trình độ Đại học, Cao đẳng; 01 công dân là Đảng viên; 12 công dân đã qua lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Trong năm 2024, toàn quận cũng có 67 quân nhân, chiến sĩ CAND hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Qua 02 năm thực hiện nghĩa vụ, các đồng chí đã trưởng thành cả về trí lực, thể lực, tinh thần, hoài bão, lý tưởng và trách nhiệm trong bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam quận, đồng chí Mai Trọng Thái – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã bày tỏ tin tưởng các công dân lên đường nhập ngũ sẽ phát huy truyền thống quê hương Nam Từ Liêm anh hùng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chủ tịch UBND quận đề nghị, các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương tiếp tục rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc, gương mẫu đi đầu trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, gia đình ấm no hạnh phúc; giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ Công an Nhân dân”; nêu cao vai trò trách nhiệm xung kích của tuổi trẻ, tích cực học tập nâng cao trình độ, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức lối sống, giữ gìn tốt mối đoàn kết; tích cực tham gia phát triển kinh tế, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Các công dân nhập ngũ thường xuyên học tập, trau dồi phẩm chất, đạo đức, bản lĩnh chính trị của người quân nhân cách mạng, chiến sĩ Công an Nhân dân, góp phần xây dựng Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”; nhanh chóng hòa nhập trong môi trường mới, tích cực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, không lùi bước trước mọi khó khăn, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” thực hiện tốt “sáu lời Bác Hồ dạy Công an Nhân dân”; xây dựng tốt mối đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước.

Với tinh thần và khí thế sẵn sàng lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, Chủ tịch UBND quận mong rằng các đồng chí luôn quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Quê hương luôn dõi theo từng bước trưởng thành của các đồng chí.

Nhân dịp này, UBND quận đã tặng Giấy khen cho 49 công dân có đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2024. Đồng thời, tặng quà cho cho các công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ CAND và các quân nhân xuất ngũ, hoàn thành nghĩa vụ CAND trở về địa phương năm 2024.

Thanh Hải