TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

Công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận sản phẩm đạt OCOP 3 sao
Ngày đăng 02/02/2024 | 14:25  | Lượt xem: 390

(NTL) Sáng ngày 02/02, nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Quận, UBND quận tổ chức hội nghị công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao năm 2023 quận Nam Từ Liêm.

Tham dự có đồng chí Trần Thanh Long – UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn thuộc quận; các chủ thể và lãnh đạo các địa phương có sản phẩm đạt OCOP 3 sao.

Tại buổi lễ, UBND quận đã công bố và trao quyết định công nhận cho 10 sản phẩm của 03 chủ thể đạt 3 sao được công nhận. Trong đó có 03 sản phẩm gồm: Bánh cốm Thu Huệ, xôi cốm, cốm tươi của HKD Trần Văn Thành (phường Mễ Trì); 03 sản phẩm: Bánh cốm tươi, cốm mộc Ngô Thức, xôi cốm hạt sen Ngô Thức của HTX làng nghề truyền thống Cốm Mễ Trì (phường Mễ Trì); 04 sản phẩm của HKD Trần Văn Hải - Đặng Thị Hồng (phường Mỹ Đình 1) là: Giò lụa Hải Hồng, chả cốm Hải Hồng và chả lợn Hải Hồng. 

Như vậy, tính đến nay, toàn Quận đã có 5/10 phường với 32 sản phẩm được công nhận đạt OCOP (5 sản phẩm 4 sao và 27 sản phẩm 3 sao) của 09 chủ thể.

Phát biểu chúc mừng, thay mặt Quận ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam quận, Phó Chủ tịch UBND quận Trần Thanh Long nhấn mạnh, đây là kết quả ghi nhận sự nỗ lực của các chủ thể trong việc xây dựng thương hiệu sản phẩm đặc trưng của địa phương và đánh giá cao chất lượng của sản phẩm được công nhận.

Sau khi được công nhận đạt OCOP 3 sao, đồng chí mong rằng các chủ thể luôn nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng sản phẩm và hướng đến việc nâng cao sao OCOP; tăng cường các hoạt động giao lưu, trưng bày, quảng bá sản phẩm để nâng cao hiệu quả, chất lượng sản phẩm được rộng rãi hơn, đến được tay người tiêu dùng các sản phẩm đảm bảo chất lượng, mang yếu tố đặc trưng của địa phương. Đây sẽ là động lực đưa sản phẩm của Nhân dân quận Nam Từ Liêm vươn tầm trên thị trường và nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp của địa phương trong thời gian tới.

Nhân dịp năm mới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các đại diện hộ kinh doanh, hợp tác xã có sản phẩm OCOP đạt 3 sao một năm mới dồi dào sức khỏe, an lành và hạnh phúc.

 Ánh Tuyết