TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

CÔNG AN QUẬN NAM TỪ LIÊM – THÁNG 7 VANG MÃI LỜI TRI ÂN
Ngày đăng 25/07/2024 | 11:17  | Lượt xem: 415

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024), Công an quận Nam Từ Liêm đã tổ chức chuỗi hoạt động nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, các thương - bệnh binh và gia đình có công với cách mạng…

Sáng ngày 23/7/2024, Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm đã được diễn ra tại Nghĩa trang Liệt sỹ Hà Nội và Nghĩa trang Mai Dịch. Tham gia có Đại tá Trần Văn Hóa, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an quận; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an quận; chỉ huy các Đội nghiệp vụ và Công an phường; Đại diện Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn CAQ… Tại buổi Lễ, đồng chí Trưởng Công an quận cùng CBCS đã thành kính dâng hương, hoa bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, vì hòa bình, thống nhất của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

Cũng trong dịp này, Công an quận Nam Từ Liêm đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi 01 đồng chí là thân nhân liệt sỹ và 04 đồng chí thương binh hiện công tác tại Công an quận. Cùng với đó, Công an các phường cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 06 đồng chí thương binh, 16 thân nhân liệt sĩ, 04 bệnh binh cư trú trên địa bàn quận. Thay mặt Đảng ủy, Ban chỉ huy CAQ, Đồng chí Đại tá Mai Tùng Lâm - Phó bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an quận bày tỏ sự tri ân đối với những cống hiến, hy sinh của các đồng chí thương, bệnh binh và gia đình liệt sĩ. Đồng thời khẳng định, việc quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ thân nhân liệt sỹ, các đồng chí thương - bệnh binh, cán bộ chiến sỹ hoàn cảnh khó khăn là việc làm thường xuyên của Công an quận. Qua đó tiếp thêm động lực để các đồng chí tiếp tục phát huy tốt truyền thống của cha anh, là tấm gương sáng cho các thế hệ CAQ noi theo.

Đặc biệt, Công an quận đã tổ chức thăm hỏi thân nhân của 03 đồng chí liệt sỹ (Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc) dũng cảm hy sinh khi đang thực hiện nhiệm vụ cứu người, cứu tài sản của Nhân dân. Thay mặt Đảng ủy, Ban chỉ huy CAQ, Đồng chí Thượng tá Cấn Đức Thành, Phó trưởng CAQ đã động viên thân nhân gia đình các liệt sỹ và khẳng định các anh chính là tấm gương chiến đấu dũng cảm, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang vì nước quên thân, vì dân phục vụ của người chiến sỹ Công an nhân dân.

Minh Trâm