TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

Biểu dương, khen thưởng các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu và gặp mặt các đồng chí Thương - Bệnh binh nặng nhân dịp Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ
Ngày đăng 20/07/2024 | 07:30  | Lượt xem: 438

Ngày 17/7, quận Nam Từ Liêm tổ chức Hội nghị Biểu dương gia đình chính sách tiêu biểu, phát động ủng hộ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” và gặp mặt các đồng chí Thương - Bệnh binh nặng nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).Tham dự có đồng chí Đỗ Thị Thúy Hà - UVBTV Quận uỷ, Phó Chủ tịch UBND quận; các đồng chí UVBTV Quận uỷ, Thường trực HĐND quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành và UBND các phường trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Đỗ Thị Thúy Hà cho biết, những năm qua, Đảng bộ, chính quyềnNhân dân quận Nam Từ Liêm đã và đang làm rất nhiều việc để giúp cuộc sống của các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với nước ngày càng được đầy đủ, tốt đẹp hơn.

Quận Nam Từ Liêm hiện có gần 2.000 người có công, bao gồm 975 liệt sĩ, 803 thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học… Với ý chí tự lực, tự cường, nhiều thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công đã vượt lên khó khăn, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ, nêu những tấm gương sáng trong lao động, sản xuất.

Cùng với các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước, quận Nam Từ Liêm thực hiện hiệu quả việc vận động nguồn lực từ cộng đồng xã hội để chung tay thực hiện công tác "Đền ơn, đáp nghĩa”.

Riêng trong năm 2023, quận đã tiếp nhận được 707,55 triệu đồng đóng góp ủng hộ từ các tổ chức, nhà hảo tâm, Nhân dân trong và ngoài quận. Triển khai hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 02 gia đình, tặng số tiết kiệm cho 30 hộ gia đình người có công, chi thăm hỏi, trợ cấp khó khăn; tu bổ sửa chữa 01 đài bia tưởng niệm liệt sĩ với tổng số tiền là 550 triệu đồng bằng nguồn vốn ngân sách, quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” và các nguồn xã hội hóa khác…

Tại chương trình, Quận đã biểu dương các gia đình chính sách tiêu biểu, đồng thời phát động tới Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tham gia ủng hộ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” năm 2024.

Cũng trong chiều cùng ngày, Quận uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ VN quận đã tặng quà đối với 17 đồng chí là Thương - Bệnh binh nặng tại hội nghị gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Ánh Tuyết