TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận kiểm tra công tác trật tự VMĐT trên địa bàn quận
Ngày đăng 05/02/2024 | 08:41  | Lượt xem: 1022

(NTL) Chiều ngày 02/02, đồng chí Nguyễn Thanh Bình – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận đã đi kiểm tra công tác trật tự VMĐT trên địa bàn quận. Cùng đi có các đồng chí: Phó trưởng Công an Quận, BCĐ 197, Phòng Quản lý đô thị quận và Chủ tịch UBND các phường.

Kiểm tra trực tiếp tại các tuyến đường, phố Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Cơ Thạch, Hàm Nghi, Lê Đức Thọ, Nguyễn Hoàng, Phạm Hùng, Trần Văn Lai, Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Lê Quang Đạo, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thanh Bình ghi nhận sự vào cuộc tích cực, chủ động của UBND và BCĐ 197 các phường. Tuy nhiên qua kiểm tra, tình hình trật tự VMĐT tại các tuyến đường, phố vẫn còn tình trạng bày bán hàng không đúng nơi quy định, chiếm dụng vỉa hè làm nơi kinh doanh, sử dụng lều bạt không đảm bảo mỹ quan đô thị…

Để để đảm công tác trật tự VMĐT, đường thông, hè thoáng cho người dân đi lại dịp tết, Phó Chủ tịch UBND quận đề nghị UBND và BCĐ 197 các phường tập trung cao độ, chủ động ra quân, duy trì thường xuyên kiểm tra tránh tính trạng bắt cóc bỏ đĩa, làm qua loa, không quyết liệt, nể nang, né tránh, xử lý không dứt điểm.

Đối với việc bày bán hàng trên vỉa hè một số tuyến đường, đặc biệt là các điểm bày bán hoa cây, cảnh tại đường Hồ Tùng Mậu, Phạm Hùng, Phó Chủ tịch UBND quận đề nghị Công an các phường làm việc với các chủ hàng, đơn vị để tuyên truyền, vận động không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, không sử dụng mái che mái vẩy, lều bạt gây mất mỹ quan đô thị, làm ảnh hưởng chung đến công tác đảm bảo trật tự VMĐT trên địa bàn quận.

“Các đồng chí Chủ tịch UBND các phường chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng không đảm bảo trật tự VMĐT trên địa bàn phường mình quản lý”. Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

Hoàn Nguyễn